Cầu Giấy: Nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ trong năm 2020

Tiến Đạt

Sáng 7/1, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2020.

Cầu Giấy: Nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ trong năm 2020

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Năm 2019, MTTQ quận Cầu Giấy và các tổ chức thành viên đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

MTTQ quận Cầu Giấy luôn đi đầu trong việc vận động nhân dân ủng hộ các quỹ từ thiện. Đặc biệt, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, toàn quận Cầu Giấy đã vận động được 1.360.470.000 đồng; tổ chức hỗ trợ cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 1.178.104.000 đồng.

Về công tác giám sát, các Ban giám sát đầu tư của cộng đồng quận Cầu Giấy đã giám sát được 80 công trình, trong đó phát hiện 13 công trình vi phạm, đã đề nghị và được khắc phục xử lý; từ đó, tránh được tham nhũng, lãng phí trong xây dựng các dự án trên địa bàn quận, chất lượng công trình được bảo đảm, tạo lòng tin trong nhân dân.

Hội nghị đã được nghe những ý kiến tham luận của các đại biểu về những thành tựu, kinh nghiệm đóng góp cho nhân dân quận Cầu Giấy trong năm qua; đồng thời góp ý, xây dựng vào kế hoạch thực hiện công tác Mặt trận năm 2020.

Cầu Giấy: Nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ trong năm 2020 - 1

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội ghi nhận những thành tích MTTQ quận Cầu Giấy đã đạt được trong thời gian qua, và mong muốn trong thời gian tới, MTTQ quận Cầu Giấy sẽ tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên, chú trọng vai trò tự quản của nhân dân trong từng khu dân cư, từng hộ gia đình; tích cực đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phát huy hơn nữa vị thế của Mặt trận trong thời kỳ mới.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã trao tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Mặt trận năm 2019.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ quận Cầu Giấy trao tặng Giấy khen cho 37 tập thể và 25 cá nhân trong quận Cầu Giấy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những thủ lĩnh tinh thần

Những thủ lĩnh tinh thần

Vai trò của những người thủ lĩnh tại các Hội, đoàn của người Việt càng được thể hiện và phát huy mạnh mẽ trong thời dịch Covid.
Trở thành nông dân chuyên nghiệp

Trở thành nông dân chuyên nghiệp

Điểm yếu của người nông dân lâu nay chính là lối làm ăn còn phụ thuộc vào “ông trời”, chú trọng sản lượng hơn chất lượng, chưa biết giải “bài toán” thị trường dẫn ...

Xem nhiều nhất