Cậu thiếu niên với chiều cao vô đối

Bảo Thu

Cao 2,21 m, Vi Tiểu Vũ, học sinh lớp 7 ở thành phố Lạc Sơn (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) khiến mọi người kinh ngạc.

Cậu thiếu niên với chiều cao vô đối - Ảnh 1

Để đáp ứng chiều cao của Tiểu Vũ, bàn học và ghế được đóng riêng để có thể tùy chỉnh. Với một người bình thường, bàn học thường cao 75 cm và ghế là 45 cm. Tuy nhiên chiều cao bàn mà cậu bé này sử dụng lên tới 1m và ghế là 70 cm.

Theo bà Ngô Mai, 70 tuổi, bà nội của Tiểu Vũ, cho biết chiều cao của cháu trai đã tăng thêm 20 cm trong 2 năm qua. Còn trước đó, khi 3 tuổi cậu bé đã cao 1,3 m. Bàn học, giường ngủ, quần áo thường hay đồng phục học sinh được đặt làm riêng. “Giường dài 2,5 m, giày thì đi cỡ 56”, bà Vũ nói. Bố mẹ đi làm ăn xa, hiện cậu bé 14 tuổi đang sống cùng bà nội.

Danh hiệu vô địch thế giới về chiều cao thiếu niên trước đó thuộc về Kevin Bradford, người Mỹ, có chiều cao 2m15 (hiện cậu đã qua 18 tuổi).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á là châu lục đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, tới nay lại đang đứng trước những thách thức không nhỏ về dân số. Đó là tỷ lệ sinh, tốc độ già hóa dân số diễn ...
Chuyện ít biết về những nữ tỷ phú

Chuyện ít biết về những nữ tỷ phú

Theo Forbes, trong năm 2022, số lượng tỷ phú trên thế giới là 2.668 người. Elon Musk - ông chủ Tập đoàn Tesla vẫn đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất