Cây cầu đi bộ có mái che dài nhất thế giới

Ngọc Mai

Đó là cây cầu Pickering, do công ty Metrolinx xây dựng tại Canada, với chiều dài chính thức đo được là 250m. Chi phí xây dựng cây cầu lên tới 38 triệu USD, nằm ở phía đông thành phố Toronto.

Cây cầu đi bộ có mái che dài nhất thế giới - Ảnh 1

Bà Anne Marie Aikins, đại diện cho Công ty Metrolinx cho biết, cây cầu Pickering đã được hoàn thành từ tháng 9/2018.

Song đến tận năm 2020, công ty mới quyết định gửi hồ sơ tới Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness để công nhận Pickering là cây cầu đi bộ có mái che dài nhất thế giới và 1 năm sau việc này mới hoàn tất.

Cây cầu Pickering nối liền nhà ga xe lửa Pickering Go Train tới trung tâm thị trấn Pickering. Nó được coi là cây cầu “độc nhất vô nhị” trên thế giới được xây dựng ngang qua 14 làn đường cao tốc, 6 đường ray xe lửa và 1 tuyến đường trong thành phố.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Song sinh nhưng lại cùng cha khác mẹ

Song sinh nhưng lại cùng cha khác mẹ

Sandra Stodola và chồng, Jack, sống tại Rochester (New York, Mỹ) đã chào đón 2 bé gái song sinh vào tháng 2/2022 sau 4 năm cố gắng thụ thai.
Một con khỉ thù dai

Một con khỉ thù dai

Jagadish đứng ngồi không yên vì con khỉ luôn lảng vảng với ý định tấn công bất cứ lúc nào, cho đến khi nhân viên kiểm lâm bắt được nó một lần nữa.
39 tuổi có 32 bằng đại học

39 tuổi có 32 bằng đại học

Kusuma đã lấy được bằng Kỹ sư Công nghiệp, trước khi tiếp tục có thêm 31 bằng cấp và chứng chỉ tương đương tốt nghiệp đại học.

Xem nhiều nhất