Cấy điện cực ốc tai thành công giúp bệnh nhi thoát khỏi chứng điếc bẩm sinh

X. Thuỷ

Thông tin từ BV Trung ương Huế cho biết, BV vừa thực hiện thành công cấy điện cực ốc tai giúp bé gái 27 tháng tuổi ở Quảng Bình thoát cảnh sống câm điếc suốt đời.

Trước đó, gia đình phát hiện cháu T.Q.C. (27 tháng tuổi, ở xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình) có vấn đề về thính giác nên đã đưa đến BV Trung ương Huế cơ sở 2 để thăm khám và điều trị. 

Sau khi nhập viện, các bác sĩ nhận định, bệnh nhi bị điếc bẩm sinh, nếu không được can thiệp y học sớm sẽ bị điếc, câm vĩnh viễn. Bệnh nhi được hội chẩn tại liên chuyên khoa Tai mũi họng - Răng hàm mặt và được chỉ định cấy điện cực ốc tai để chữa chứng điếc bẩm sinh cho cháu… Do hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, chi phí phẫu thuật cao, đặc biệt là chi phí mua máy điện cực ốc tai vượt quá khả năng chi trả của gia đình, BV  Trung ương Huế cơ sở 2 đã tài trợ 50 triệu đồng và kêu gọi hỗ trợ với số tiền 100 triệu đồng cùng một phần tiền máy để phẫu thuật cho bệnh nhi.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bị đột quỵ khi ở một mình, phải làm sao?

Bị đột quỵ khi ở một mình, phải làm sao?

Trên thực tế những người bị đột quỵ khi sống một mình thì tỷ lệ tử vong của họ cao hơn so với những nhóm người người khác sống với gia đình, người thân, bạn bè,…
Em bé rơi từ tầng 12 chung cư xuất viện

Em bé rơi từ tầng 12 chung cư xuất viện

Sau 5 ngày điều trị, sức khỏe của bé gái 3 tuổi, ngã từ tầng 12A của chung cư trên phố Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội, đã ổn định, xuất viện sáng nay.

Tin nóng

Xem nhiều nhất