Cây kim khâu thất lạc trong vùng kín sản phụ

Bác sĩ ở Bình Phước đang khâu tầng sinh môn cho sản phụ vừa vượt cạn thì bị đứt chỉ khiến cây kim khâu rơi trong vùng kín bệnh nhân.

Cây kim khâu thất lạc trong vùng kín sản phụ

Kim khâu được lấy khỏi vùng kín sản phụ. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Tìm không ra cây kim bị thất lạc, bệnh viện ở Bình Phước phải chuyển sản phụ 30 tuổi đến Bệnh viện Từ Dũ TP HCM.  

Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, cho biết khi nhập viện, sản phụ bị đau, chảy máu vùng kín. Bác sĩ ở Từ Dũ xác định cây kim đã đi lệch khá xa với vị trí ban đầu khi rơi, cắm sâu trong các khối cơ tầng sinh môn bệnh nhân.

Ca mổ lấy kim cho sản phụ đối diện nhiều khó khăn, thử thách. Nếu kíp mổ không cẩn thận, chiếc kim có thể tiếp tục chui vào ruột gây thủng ruột. Các bác sĩ phải vừa siêu âm rà soát vừa chụp X-quang tại giường mổ bệnh nhân để định vị chính xác nơi chiếc kim đang nằm.

Mất 6 giờ phẫu thuật căng thẳng ngày 6/6, các bác sĩ mới tìm thấy và lấy được cây kim ra khỏi cơ thể sản phụ. 

Bác sĩ Mỹ Nhi cho rằng trong quá trình đỡ sinh thường cho sản phụ, bác sĩ cắt rạch tầng sinh môn để đưa em bé chào đời. Sự cố xảy ra khi bác sĩ khâu lại vết cắt rạch sinh môn, sợi chỉ gắn vào kim bị đứt khiến chiếc kim rơi lạc.

"Đây là một sự cố y khoa rất hiếm gặp. Bệnh viện đã cố gắng giúp sản phụ qua cơn nguy hiểm", bác sĩ Nhi chia sẻ.

Theo Vnexpress

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thu hồi Kem Diệp Bảo dùng bôi da trẻ em

Thu hồi Kem Diệp Bảo dùng bôi da trẻ em

Trên các phương tiện truyền thông có đăng tải các thông tin về việc Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông báo thu hồi sản phẩm Kem Diệp Bảo dùng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất