Cây nho già nhất thế giới

NGỌC MAI

Đó là cây nho được trồng từ năm 1570, đến nay có tuổi đời gần 5 thế kỷ nhưng vẫn còn sống và cho ra trái ngọt. Thành phố Maribor của Slovenia nằm bên bờ sông Drava, giữa vùng đồi núi làm rượu nho. Đây cũng là nơi sở hữu cây nho lâu đời nhất thế giới.

Cây nho già nhất thế giới - Ảnh 1

“Cụ nho” này thuộc  giống nho Zametovka, vốn là loại quý được thuần hóa lâu đời nhất ở Slovenia. Hiện “cụ nho” vẫn sống bên cạnh một tòa nhà lịch sử của thành phố. Mỗi năm, cây cho khoảng 35 - 55 kg quả, đủ để sản xuất 15 - 35 lít rượu vang.

Rượu làm từ cây nho cổ này được đóng thành từng chai 2,5 lít. Mỗi năm, thành phố chỉ bán ra 100 chai rượu nho đặc biệt này dùng làm quà tặng ngoại giao.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Song sinh nhưng lại cùng cha khác mẹ

Song sinh nhưng lại cùng cha khác mẹ

Sandra Stodola và chồng, Jack, sống tại Rochester (New York, Mỹ) đã chào đón 2 bé gái song sinh vào tháng 2/2022 sau 4 năm cố gắng thụ thai.
Một con khỉ thù dai

Một con khỉ thù dai

Jagadish đứng ngồi không yên vì con khỉ luôn lảng vảng với ý định tấn công bất cứ lúc nào, cho đến khi nhân viên kiểm lâm bắt được nó một lần nữa.
39 tuổi có 32 bằng đại học

39 tuổi có 32 bằng đại học

Kusuma đã lấy được bằng Kỹ sư Công nghiệp, trước khi tiếp tục có thêm 31 bằng cấp và chứng chỉ tương đương tốt nghiệp đại học.

Xem nhiều nhất