Cây phượng cao 10m bật gốc đổ giữa sân trường tại Đắk Lắk

Theo Dantri

Cây phượng cao khoảng 10m bất ngờ bật gốc giữa sân trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên vào sáng nay khiến nhiều người hốt hoảng. Rất may thời điểm này chưa có sinh viên đi học.

Cây phượng cao 10m bật gốc đổ giữa sân trường tại Đắk Lắk

Cây phượng bị bật gốc đổ giữa sân trường.

Sáng 28/5, ông Y Khoa Niê Kđăm - Phó hiệu trưởng trường Cao Đẳng Công nghệ Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, trong trường vừa có một gốc phượng cổ thụ bị bật gốc, đổ giữa sân trường.

Theo ông Y Khoa, rất may vào thời điểm phượng bật gốc, học sinh và sinh viên chưa tới trường nên không có thương vong.

“Nguyên nhân phượng đổ do cây phượng đã được trồng từ nhiều năm trước, gốc đã bị mối mọt, mục ruỗng, gặp gió to nên đã bật gốc”, phó hiệu trưởng nhà trường lý giải.

Tại hiện trường, cây phượng có chiều cao khoảng 10m, gốc cây có đường kính khoảng 1m nằm đổ giữa sân, tán của cây phượng khá rộng, nhiều thân cây bị đổ gãy ngang.

Được biết, trong sân trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên có khoảng 10 cây phượng cùng nhiều loại cây cổ thụ khác.

Ông Y Khoa cho biết, sau sự cố, nhà trường đã cho nhân viên đi kiểm tra từng gốc cây này để xem có dấu hiệu bị mối mọt, gốc cây có bị yếu hay không để tiến hành cưa hạ, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Mới đây, sự cố cây phượng bật gốc đổ tại Trường THCS Bạch Đằng (phường 14, quận 3, TP HCM) khiến một em học sinh lớp 6 tử vong và nhiều em khác bị thương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Suối Linh bị 'bức tử'?

Suối Linh bị 'bức tử'?

Các phế phẩm như lông, huyết đọng, phân heo đặc quánh của các lò mổ lậu kết hợp với rác thải sinh hoạt của người dân đổ xuống đang từng ngày “bức tử” suối Linh ở TP ...
Chiều tối và đêm nay, Hà Nội có mưa rào

Chiều tối và đêm nay, Hà Nội có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26/5, mưa dông ở khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng tăng lên. Từ chiều tối và đêm 26/5 đến hết đêm 27/5, Bắc Bộ ...

Xem nhiều nhất