Cây phượng đổ trong sân trường, một học sinh tử vong, hơn 10 em khác bị thương

PV (theo Dân trí)

Sự việc xảy ra vào sáng nay tại Trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, TP HCM. Một cây phượng vĩ bất ngờ bật gốc đổ xuống đè trúng nhiều học sinh, 13 em đã nhập viện. Một em bị ngưng tim, đã không qua khỏi.

Cây phượng đổ trong sân trường, một học sinh tử vong, hơn 10 em khác bị thương

Cây phượng đổ ngang sân trường.

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào sáng sớm nay 26/5, trước giờ học sinh bắt đầu vào học. Một cây phượng vĩ khá lớn trong sân trường bất ngờ bị bật gốc, đè trúng nhiều học sinh ở phía dưới, trong đó nhiều em bị thương nặng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận 3 và các đơn vị liên quan đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Cây phượng cao khoảng 10m, chu vi thân gần bằng vòng tay người lớn. Nhân viên cây xanh đã có mặt tiến hành thu dọn hiện trường sau khi công an hoàn tất việc khám nghiệm.

Cây phượng đổ trong sân trường, một học sinh tử vong, hơn 10 em khác bị thương - 1

Cây phượng bị bật gốc đổ đè vào các em học sinh.

Theo phụ huynh, 3 xe cấp cứu xuất hiện tại trường để đưa học sinh đi cấp cứu. Sau khi biết thông tin sự việc, rất nhiều phụ huynh có con theo học trường đã đến đây.

Trao đổi nhanh với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng cho biết, sự việc xảy ra vào sáng nay tại trường, Sở GD&ĐT TPHCM đã nắm thông tin sự việc.

Hiện tại, lãnh đạo nhà trường đang tập trung vào việc lo cho các em học sinh gặp nạn. Có 13 học sinh đã được đưa vào các bệnh viện trong khu vực, trong đó nhiều nhất là ở bệnh viện Nhi Đồng 2.

Bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 cho biết, sau khi nhận thông tin vụ việc, Trung tâm đã hỏa tốc cử lực lượng đến hiện trường.

Cây phượng đổ trong sân trường, một học sinh tử vong, hơn 10 em khác bị thương - 2

Lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường.

1 học sinh được chuyển đến Bệnh viện An Sinh trong tình trạng ngưng tim ngưng thở, các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức, cấp cứu nhưng cháu không qua được nguy kịch.

8 học sinh khác được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu. Sau sàng lọc bệnh, bác sĩ xác định, trong 8 bệnh nhi có 3 ca rất nặng, 5 trường hợp còn lại đang được theo dõi.

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM, cũng xác nhận có 1 học sinh 12 tuổi đã tử vong

Cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường. Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện Phòng GD&ĐT Quận 3 và Sở GD&ĐT TP đã có mặt để nắm sự việc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất