Cây sồi bị xiềng xích

N.Mai

Cây sồi khốn khổ này ở làng Alton, Staffordshire (nước Anh).

Cây sồi bị xiềng xích - Ảnh 1

Truyền thuyết kể rằng vào một đêm nọ, Bá tước thứ 12 của Shrewsbury, John Talbol, đi qua cây sồi này để trở về nhà thì bị một phụ nữ lớn tuổi chặn lại xin ăn. Bá tước đã phớt lờ lời cầu xin của bà, ra lệnh tránh đường. Người phụ nữ nổi giận vì sự kiêu ngạo của ông, đã hét lên lời nguyền rủa: “Mỗi một nhánh của cây sồi này gãy xuống, một người của gia đình ông sẽ chết”.

Sau đêm đó, một cơn bão dữ dội kèm sấm sét đã chặt đứt một nhánh sồi. Như lời nguyền đã cảnh báo, một thành viên của gia đình Bá tước đột ngột qua đời. Quyết tâm tránh lặp lại thảm kịch, Bá tước đã ra lệnh xích cây sồi lại để không một nhánh cây nào bị gãy nữa. Và thế là câu chuyện được lan truyền.

Sau này, dù các nhánh cây sồi có bị gẫy thì hậu duệ của Bá tước Shreewsbury cũng không gặp nạn. Nhưng dù thế, đề phòng bất trắc, cũng không ai dám gỡ xiềng cho cây sồi này. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (23/9)

Tin vắn quốc tế (23/9)

Afghanistan: Giao tranh giữa lực lượng an ninh và Taliban; Mỹ kêu gọi IAEA nỗ lực phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên...
Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nối lại tuần tra chung

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nối lại tuần tra chung

Hãng thông tấn TASS ngày 22/9 đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov thông báo nước này và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục tuần tra ở quốc lộ M4 tại Syria ngay sau khi tình ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất