Cây sồi bị xiềng xích

N.Mai

Cây sồi khốn khổ này ở làng Alton, Staffordshire (nước Anh).

Cây sồi bị xiềng xích - Ảnh 1

Truyền thuyết kể rằng vào một đêm nọ, Bá tước thứ 12 của Shrewsbury, John Talbol, đi qua cây sồi này để trở về nhà thì bị một phụ nữ lớn tuổi chặn lại xin ăn. Bá tước đã phớt lờ lời cầu xin của bà, ra lệnh tránh đường. Người phụ nữ nổi giận vì sự kiêu ngạo của ông, đã hét lên lời nguyền rủa: “Mỗi một nhánh của cây sồi này gãy xuống, một người của gia đình ông sẽ chết”.

Sau đêm đó, một cơn bão dữ dội kèm sấm sét đã chặt đứt một nhánh sồi. Như lời nguyền đã cảnh báo, một thành viên của gia đình Bá tước đột ngột qua đời. Quyết tâm tránh lặp lại thảm kịch, Bá tước đã ra lệnh xích cây sồi lại để không một nhánh cây nào bị gãy nữa. Và thế là câu chuyện được lan truyền.

Sau này, dù các nhánh cây sồi có bị gẫy thì hậu duệ của Bá tước Shreewsbury cũng không gặp nạn. Nhưng dù thế, đề phòng bất trắc, cũng không ai dám gỡ xiềng cho cây sồi này. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hệ lụy từ biến đổi khí hậu

Hệ lụy từ biến đổi khí hậu

Các nhà khoa học đã tính toán rằng, khủng hoảng khí hậu khiến những đợt hạn hán như thế này có khả năng cao hơn 20 lần.
“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

Theo Công ty phần mềm an ninh mạng đa quốc gia Trend Micro (Nhật Bản), 6 tháng đầu năm nay đã ngăn chặn 63 tỷ thư điện tử có nội dung đe dọa, tệp tin và địa chỉ web ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất