Celine Dion mắc chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp

Mai Phương (theo Reuters)

Nữ Diva người Canada Celine Dion cho biết, cô được chẩn đoán mắc chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp có tên là Hội chứng người cứng đơ gây co thắt cơ bắp và khiến cô phải hoãn một số buổi biểu diễn ở châu Âu.

Diva Celine Dion buộc phải hoãn lại các dự án đã lên kế hoạch để chăm sóc sức khoẻ.
Diva Celine Dion buộc phải hoãn lại các dự án đã lên kế hoạch để chăm sóc sức khoẻ.

Ngày 9/12, nữ ca sĩ 54 tuổi đã đăng một video lên Instagram tiết lộ chẩn đoán của bác sĩ và giải thích rằng, "Courage World Tour" của cô đã được dời lại lịch từ mùa xuân năm 2023 đến năm 2024.

Hội chứng người cứng đơ gây ra tình trạng cứng cơ và tăng độ nhạy cảm với âm thanh, xúc giác và các kích thích cảm xúc có thể là xúc tác cho sự co thắt cơ.

Chứng co thắt cơ của Dion khiến cô phải hoãn cư trú tại Las Vegas vào tháng 10/2021. Tuy nhiên, ngôi sao này vẫn chưa công khai chia sẻ chẩn đoán cho đến thời điểm hiện tại.

Celine Dion nói: “Mặc dù chúng tôi vẫn đang tìm hiểu về tình trạng hiếm gặp này, nhưng giờ đây chúng tôi biết đây là nguyên nhân gây ra tất cả các cơn co thắt mà tôi đang gặp phải. Thật không may, những cơn co thắt này ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của tôi, đôi khi gây khó khăn khi tôi đi lại và không cho phép tôi sử dụng dây thanh quản để hát theo cách quen thuộc”.

Giọng ca "My Heart Will Go On" cho biết, dù nhớ người hâm mộ nhưng sức khỏe là điều cô quan tâm nhất lúc này.

"Tôi đang làm việc chăm chỉ với bác sĩ trị liệu y học thể thao của mình mỗi ngày để lấy lại sức khoẻ và khả năng làm việc trở lại. Nhưng tôi phải thừa nhận đó là một cuộc đấu tranh", Celine Dion nói.

Celine Dion đã xúc động gửi lời cảm ơn sự ủng hộ của người hâm mộ. "Tất cả những gì tôi biết là ca hát", chủ nhân nhiều giải Grammy nói.

Trong khi các buổi biểu diễn vào mùa xuân năm 2023 của Dion sẽ được lùi lại sang năm sau, thì 8 buổi biểu diễn trong mùa hè năm 2023 cũng đã bị hủy bỏ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyến du hành của con mướp

Chuyến du hành của con mướp

Bây giờ, cái cây cau cao vút ở góc sân nhà tôi đã không còn nữa. Chỗ đó đã nhường chỗ cho màu xanh um của cây vú sữa.

Tin nóng

Xem nhiều nhất