Chấm dứt hoạt động đa cấp với Công ty TNHH BHIP

M.Hương

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa có thông báo về việc xác nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH BHIP.

Cụ thể, Công ty TNHH BHIP có địa chỉ trụ sở chính tại tầng 7, tòa nhà 29 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội (điện thoại 0967957601; người đại diện theo pháp luật Ngô Văn Hắc - Giám đốc).

Công ty TNHH BHIP có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0310789063 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp lần đầu ngày 20/4/2011, đăng ký thay đổi lần thứ 12 ngày 25/11/2019. Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 029/QLCT-GCN được Cục Quản lý cạnh tranh (nay là Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng) cấp lần đầu ngày 14/12/2015, sửa đổi bổ sung lần thứ 2 ngày 7/3/2017.

Tháng 12/2017 Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã xử phạt Công ty TNHH BHIP 220 triệu đồng về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp và quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với doanh nghiệp này. Theo đó, từ ngày 20/12/2017, Công ty BHIP đã chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.

Tuy nhiên, việc thu hồi giấy chứng nhận không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ trước pháp luật; trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Vì vậy, mọi quyền lợi người tham gia bán hàng đa cấp đã được xử lý qua trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh (địa chỉ 3 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh; điện thoại 0962773803; email: congtytnhhbhip@gmail.com) và chi nhánh Hà Nội (địa chỉ tầng 7, tòa nhà 29 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội; điện thoại 0967957061).

Sau một thời gian thực hiện nghĩa vụ với người tham gia, cho tới thời điểm hiện tại, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã chính thức xác nhận hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH BHIP.

Tuy nhiên, Công ty TNHH BHIP có nghĩa vụ thông báo bằng văn bản về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của công ty tới Sở Công thương nơi doanh nghiệp có hoạt động bán hàng đa cấp, người tham gia bán hàng đa cấp và niêm yết công khai tại trụ sở chính về thông báo chấm dứt này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người trồng đào vùng cao lo mất Tết

Người trồng đào vùng cao lo mất Tết

Trước việc không bán được “đào rừng”, nhiều gia đình vùng cao lo năm nay sẽ thất thu, không có tiền ăn Tết. Đáng chú ý là nhiều tỉnh đề xuất ý tưởng dán tem truy ...
Không lo thiếu hàng, sốt giá

Không lo thiếu hàng, sốt giá

Tính đến thời điểm hiện nay các doanh nghiệp, hệ thống phân phối đang tăng tốc hoàn thành kế hoạch hàng hóa Tết.
Nghiên cứu đề xuất bán bảo hiểm Covid-19

Nghiên cứu đề xuất bán bảo hiểm Covid-19

Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan chức năng nghiên cứu về đề xuất cho bán bảo hiểm Covid-19.

Tin nóng

Doanh nghiệp và cái khó tiếp cận

Doanh nghiệp và cái khó tiếp cận

Để giúp cho doanh nghiệp đối phó với những khó khăn trong thời kỳ dịch Covid-19, Chính phủ đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ. Nhưng...

Xem nhiều nhất