Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về

 

Chiều ngày 30/1, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã dẫn đầu đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam về thăm và tặng quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại huyện Giao Thuỷ  tỉnh Nam Định và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương. Cùng đi với đoàn có bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ Việt Nam. 

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại chuyến thăm
và tặng quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại huyện Giao Thuỷ tỉnh Nam Định.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, hỗ trợ người nghèo, người kém may mắn trong xã hội đã trở thành truyền thống của dân tộc Việt Nam, là chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước và là một trong những nhiệm vụ quan trọng của UBMTTQ các cấp và các tổ chức đoàn thể nhất là khi Tết đến xuân về. 

“Trong suốt một năm chăm chỉ làm ăn, Tết đến, trong thời khắc giao thừa, khi ăn một miếng mứt tết, uống một chén trà nóng, chúng ta không quên chăm lo tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, học sinh có hoàn cảnh nỗ lực vươn lên  học giỏi, đối tượng chính sách”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh. 

Trong không khí đầm ấm, chia sẻ nhiều tâm tư tình cảm với bà con huyện Giao Thuỷ, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã sơ lược báo cáo với nhân dân  về thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII vừa kết thúc và khẳng định,  kết quả của đại hội sẽ có tầm quan trọng đối với sự phát triển của đất nước trong thời gian tới.

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về - 1

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tặng quà Tết cho người nghèo
và nạn nhân chất độc da cam tại huyện Giao Thuỷ tỉnh Nam Định.

Theo Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, trong thời gian qua, Mặt trận, chữ thập đỏ và các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước luôn có những hành động, nghĩa cử cao đẹp để ủng hộ, góp phần mang đến cho đồng bào nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có một cuộc sống đỡ vất vả hơn.

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về - 2

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tặng quà Tết cho người nghèo
và nạn nhân chất độc da cam tại huyện Giao Thuỷ tỉnh Nam Định.

Tại huyện Giao Thuỷ, Nam Định, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng (gồm 1 túi quà bánh, kẹo trị giá 100.000 đồng và 1 triệu đồng tiền mặt); tặng 50 suất quà cho hộ nghèo và hộ gia đình chính sách; tặng 50 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó. UBTƯ MTTQ Việt Nam tặng  20 suất tặng cho hộ gia đình nghèo, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng (gồm 1 túi quà mứt tết, bánh,  kẹo, trà, hạt nêm, bột ngọt trị giá 500.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt).

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về - 3

Giao Thuỷ là huyện có nhiều thành tựu về kinh tế xã hội, tỉ lệ hộ nghèo của huyện hiện chỉ còn 3%. Đặt vấn đề làm thế nào để giải quyết được bài toán thoát nghèo bền vững, người đứng đầu Mặt trận nhấn mạnh, cần nhất là sự nỗ lực của không chỉ người muốn thoát nghèo mà còn cần sự giúp đỡ, quan tâm tích cực của các đoàn thể, tổ chức. Muốn giảm nghèo thì các tổ chức, đoàn thể nhận đỡ đầu phải đến từng hộ, theo dõi và giúp họ có phương án làm ăn. 

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về - 4

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tặng quà Tết cho người nghèo 
​và nạn nhân chất độc da cam tại huyện Giao Thuỷ tỉnh Nam Định.

“Muốn thoát nghèo thì phải đi bằng 2 chân: tự mình vươn lên, cộng thêm sự hỗ trợ của nhà nước, cộng đồng. Tinh thần là phải giảm nghèo bền vững”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về - 5

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cảm ơn tấm lòng của các tổ chức đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân cả nước đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với đồng bào nghèo để có một cái tết thực sự ấm áp.

Cùng ngày tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng quà Tết gồm  50 triệu đồng cho trung tâm. 

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về - 6

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho các cháu tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương.

Cùng với đó,  trao quà tặng của “Quỹ Trái Tim vàng Việt Nam” gồm 405 chiếc áo rét và 405 suất quà (bánh, kẹo); 810 đôi bít tất cho 400 cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm; tặng 30 suất quà cho cán bộ của Trung tâm. 

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về - 7

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tặng quà và mặc áo ấm
 cho các cháu tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương.

Chùm ảnh Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tại Nam Định và Hải Dương:

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về - 8

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về - 9

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về - 10

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về - 11

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về - 12

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về - 13

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về - 14

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về - 15

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về - 16

Chăm lo cho người nghèo khi Tết đến, Xuân về - 17

Dạ Yến
Ảnh: Hoàng Long 

 

 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện ‘khát vọng Việt Nam’

Thực hiện ‘khát vọng Việt Nam’

Văn kiện Đại hội XIII của Đảng xác định, phát huy ý chí, tự lực, tự cường để đẩy mạnh toàn diện đồng bộ công cuộc đổi mới.
[ẢNH] Hà Nội chào mừng Đại hội Đảng

[ẢNH] Hà Nội chào mừng Đại hội Đảng

Những ngày này, phố phường Thủ đô Hà Nội được trang hoàng nhiều pa-nô, áp-phích… chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất