Chăm sóc sức khỏe người dân vùng biên giới

Q.Quyết

Sông Mã là huyện vùng cao, biên giới của tỉnh Sơn La, địa hình hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, nên khi có bệnh nhân phải chuyển tuyến hay cấp cứu thì việc vận chuyển mất nhiều thời gian, gây rủi ro cho tính mạng người bệnh.

Chăm sóc sức khỏe người dân vùng biên giới
Tư vấn, khám chữa bệnh cho người dân.

Bác sĩ Bùi Thị Hoa, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã cho biết: Khoa Hồi sức cấp cứu luôn đặt mục tiêu là cấp cứu nhanh, kịp thời để giành lại sự sống cho người bệnh, để đạt được các tiêu chí đó, đòi hỏi có sự đồng lòng của bác sỹ và điều dưỡng. Bên cạnh đó, Khoa Hồi sức cấp cứu luôn trú trọng đến công tác đào tạo, học tập, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tại các bệnh viện tuyến trên như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội… Ngoài ra, Khoa Hồi sức cấp cứu chú trọng vận dụng các kỹ thuật tiên tiến, ứng dụng các trang, thiết bị hiện đại góp phần chẩn đoán, điều trị bệnh đạt hiệu quả hơn, đem đến sự tin tưởng của nhân dân.

Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã hiện có gần 200 giường bệnh với 18 khoa, phòng chức năng. Từ đầu năm 2021 đến nay, bệnh viện đã khám chữa bệnh cho hơn 24.000 lượt người; trong đó, có hơn 6.000 lượt người điều trị nội trú và gần 18.000 lượt điều trị ngoại trú, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, tạo được niềm tin yêu của người dân trên địa bàn.

Chị Lò Thị Vui ở xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã chia sẻ: Mấy ngày trước, con trai của chị bị đuối nước phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, rất may khi đến bệnh viện đã được các bác sỹ nhanh chóng kịp thời cứu chữa. Cùng với các trang thiết bị và sự chăm sóc tận tình của các y - bác sĩ, sức khỏe của con chị đã hồi phục, đi lại, ăn uống, sinh hoạt bình thường trở lại. Chị rất cảm ơn các y - bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã đã cứu chữa con chị.     

Với đội ngũ y - bác sỹ tâm huyết, Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã thường xuyên quan tâm, chú trọng đến các chế độ khám, chữa bệnh của đồng bào các dân tộc thiểu số và giúp đỡ nước bạn Lào trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới.

Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã Ngô Thị Hiền thông tin: Những năm gần đây, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện tăng cao. Trong quá trình phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, các cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, nhiệt tình trong công việc, hết lòng vì người bệnh. Thời gian tới, bệnh viện tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như tinh thần, thái độ phục vụ để đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc, điều trị, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Cùng với đó, bệnh viện chú trọng đến các chế độ khám, chữa bệnh của đồng bào các dân tộc thiểu số; trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn không có bảo hiểm y tế, những người mắc bệnh nặng đều được điều trị, chăm sóc tận tình, chu đáo như những bệnh nhân khác.      

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi cá hô

Nuôi cá hô

Trong vài chục năm gần đây, do tình trạng khai thác quá mức nên lượng cá hô tự nhiên có nguy cơ tuyệt chủng, được đưa vào Sách đỏ. Các nhà khoa học đã tạo ra kỳ tích ...
Người Mông thoát nghèo

Người Mông thoát nghèo

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với MTTQ các huyện rà soát những hộ khó khăn nhất, ưu tiên cho “mượn” bò sinh sản.
Phát triển chăn nuôi đàn bò thịt

Phát triển chăn nuôi đàn bò thịt

Những năm gần đây, dịch bệnh thường xuyên xuất hiện ở các loại gia súc, gia cầm, đặc biệt là lợn gây nhiều thiệt hại.
Rượu Tr’đin

Rượu Tr’đin

Rượu Tr’đin được chiết xuất từ những giọt nhựa của một loại cây quý, tinh hoa của núi rừng, đó chính là loài cây có tên Tr’đin.

Tin nóng

Điện Biên: Phát triển cây bí xanh hàng hóa

Điện Biên: Phát triển cây bí xanh hàng hóa

Người dân xã vùng cao Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã mạnh dạn chuyển đổi từ đất trồng ngô, sắn, lúa nương sang trồng cây bí xanh mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem nhiều nhất