Chăm sóc sức khoẻ tinh thần sau đại dịch Covid-19

NAM PHONG

Các chuyên gia y tế đề xuất UBND TP HCM nghiên cứu thành lập Trung tâm phản ứng Chăm sóc sức khoẻ tinh thần sau đại dịch (Center for Better Mind - CBM) để chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

Đó là nội dung được nhiều chuyên gia đưa ra trong bài tham luận của mình tại Hội thảo khoa học “Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội TP HCM giai đoạn 2022 - 2025” do UBND TP HCM tổ chức.

Các chuyên gia đề xuất mô hình tiếp cận chăm sóc sức khoẻ tâm thần theo 3 mức độ. Các dịch vụ phòng ngừa phổ quát cho nhóm có nguy cơ thấp - các dịch vụ phòng ngừa mục tiêu cho nhóm nguy cơ trung bình - các dịch vụ chỉ định can thiệp chuyên sâu cho nhóm nguy cơ cao.

Ngoài ra, các chuyên gia đã có nhiều gợi mở các giải pháp cho phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội TP HCM, nhằm thực hiện được cao nhất các mục tiêu đặt ra tại Đại hội Đảng TP HCM lần thứ XI.

Tại TP HCM, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ kinh tế và đặc biệt là tinh thần người dân, chính quyền. Tính tới thời điểm hiện tại TP HCM đã có tổng cộng 416.665 ca nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

Trong số này, tổng số bệnh nhân xuất viện cộng dồn từ 1/1/2021 đến nay là 239.962 người. Bên cạnh đó, tổng số tử vong cộng dồn từ 1/1/2021 đến nay là 16.149 trường hợp.

Do đó các chuyên gia nhấn mạnh rằng, trong thời gian này và thời gian tới, việc duy trì chăm sóc sức khỏe và quản lý căng thẳng của mỗi người là rất quan trọng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất