Chất lượng không khí Hà Nội được cải thiện nhờ mưa kéo dài

K.V.

Trong những ngày qua, những cơn mưa kéo dài đã cải thiện chất lượng không khí ở Thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận. Các hệ thống đo chỉ số chất lượng không khí của Tổng cục Môi trường, UBND thành phố Hà Nội đều ghi nhận màu xanh ở hầu hết các điểm quan trắc.

Theo số liệu đo của PAM Air cũng cho kết quả đo với các chỉ số chủ yếu là màu xanh (mức độ bình thường). Theo ứng dụng đo chất lượng không khí AirVisual với dữ liệu được đơn vị này công bố là “thu thập từ 14 trạm kiểm soát không khí”, gồm 10 trạm thuộc Chính phủ cũng thông tin về chỉ số môi trường Hà Nội đã cải thiện hơn rất nhiều so với những tháng ngày trước đó.

Theo các chuyên gia về môi trường, chất lượng không khí ở Hà Nội được cải thiện theo hướng tốt có thể giải thích với nhiều điều kiện tác động như nhiều hoạt động giảm như giao thông đi lại, sản xuất, kinh doanh,...

Tuy nhiên nguyên nhân chính vẫn là do tình hình thời tiết, khi trong đêm và sáng nay 1 đợt không khí lạnh tràn về ảnh hưởng tới miền Bắc và Hà Nội gây ra hiện tượng mưa, gió khiến cho chất lượng không khí được cải thiện rõ rệt. Dự báo, khu vực Hà Nội sẽ có mưa trong vài ngày tới, giúp chất lượng không khí tiếp tục được cải thiện theo hướng tích cực.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã

Đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã

Thông qua đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã do Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế thiết lập, nhiều cá thể quý hiếm đã được người dân tự nguyện giao nộp.

Xem nhiều nhất