Châu Âu cho phép tiếp tục sử dụng vaccine của Johnson&Johnson (J&J)

Bảo Thu

Cơ quan dược phẩm châu Âu (EMA) đã công bố kết luận các lợi ích của vaccine ngừa Covid-19 của Hãng J&J lớn hơn các rủi ro có thể gây ra nên đủ an toàn để tiếp tục được sử dụng.

Châu Âu cho phép tiếp tục sử dụng vaccine của Johnson&Johnson (J&J) - Ảnh 1

Theo bà Emer Cooke, Giám đốc điều hành EMA, sau khi nghiên cứu kỹ các tác dụng phụ của vaccine Janssen do Hãng J&J sản xuất, Cơ quan dược phẩm châu Âu kết luận các lợi ích của vaccine này vượt trội so với các nguy cơ gây ra tác dụng phụ.

EMA cho rằng, cũng giống như vaccine của Hãng dược AstraZeneca, vaccine Janssen ngăn được đại đa số các ca nhiễm Covid-19 phải nhập viện hay tử vong, dù trong một số trường hợp hiếm, các loại vaccine này có thể gây ra chứng đông máu ở những người tiêm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc đã tiến một bước gần hơn đến việc mở cửa trở lại bằng cách nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 và cho phép một số người có kết quả xét nghiệm dương ...
Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Các công ty khai thác dầu đá phiến của Mỹ đã chuyển đổi từ những nhà khai thác nhỏ lẻ thành nhiều triệu phú trong 2 thập kỷ qua.
Israel thành lập chính phủ mới

Israel thành lập chính phủ mới

Phát biểu sau khi ký thỏa thuận liên minh với đảng Chủ nghĩa Phục quốc Tôn giáo (RZP), ông Benjamin Netanyahu đã không giấu được vui mừng và cho rằng đây là một bước ...
Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Trong vòng 17 tháng qua, kết thúc tháng 11/2022, lần đầu tiên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bao gồm 19 quốc gia thành viên, lạm phát giảm.

Xem nhiều nhất