Châu Bùi lọt top 30 gương mặt trẻ nổi bật châu Á của Forbes

Minh Khánh (tổng hợp)

Châu Bùi, người mẫu kiêm chuyên gia thời trang 23 tuổi của Việt Nam, có mặt trong danh sách "30 Under 30 Asia" của tạp chí Forbes. Ngoài ra, còn có 2 cô gái Việt khác là Mai Hồ và Lê Hàn Tuệ Lâm được vinh danh trong các lĩnh vực tài chính và đầu tư mạo hiểm.

Hôm 20/4 vừa qua, Forbes đã công bố danh sách “30 Under 30 Asia” hàng năm lần thứ 6, gồm 300 doanh nhân trẻ, các nhà lãnh đạo trẻ và những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng khắp Châu Á, tất cả đều dưới 30 tuổi.

Đây đều là những người đã vượt qua môi trường đầy thách thức do đại dịch Covid-19 và đang tìm kiếm các cơ hội mới trong bối cảnh bình thường mới.

Các hạng mục là Nghệ thuật; Giải trí & Thể thao; Tài chính & Đầu tư mạo hiểm; Truyền thông, Tiếp thị & Quảng cáo; Bán lẻ & Thương mại Điện tử; Công nghệ Doanh nghiệp; Công nghiệp, Sản xuất & Năng lượng; Chăm sóc sức khỏe & Khoa học; Tác động xã hội và Công nghệ tiêu dùng.

Những cái tên này được chọn ra từ hơn 2.500 đề cử trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. Riêng Việt Nam góp mặt 3 đại diện trong danh sách này.

Châu Bùi được vinh danh trong danh sách "30 under 30 Asia" của Forbes. Ảnh; FB nhân vật.
Châu Bùi được vinh danh trong danh sách "30 under 30 Asia" của Forbes. Ảnh; FB nhân vật.

Người mẫu, fashionista Châu Bùi (tên đầy đủ là Bùi Thái Bảo Châu) được xếp vào lĩnh vực Nghệ thuật trong danh sách này. Cô gái 23 tuổi hiện có tới 3,3 triệu người theo dõi trên mạng xã hội và là gương mặt quảng cáo của nhiều thương hiệu danh tiếng trong nước và quốc tế.

Chia sẻ trên trang cá nhân Instagram, Châu Bùi cho biết không giấu nổi niềm tự hào khi là 1 trong 3 cô gái Việt được vinh danh năm nay. 

"Việc được ghi danh trong lĩnh vực "The Arts" của Forbes Asia’s 30 Under 30 - Class 2021, đối với Châu chính là sự công nhận cho chỗ đứng của những giá trị tích cực và bền vững đối với thế hệ trẻ.

Châu cảm thấy mình thật sự may mắn khi được là chính mình, được cống hiến hết mình theo đuổi đam mê, và được ở vai trò “sứ giả" góp phần đưa những nét đẹp lạ của Việt Nam gần hơn tới các nước bạn. Châu trân trọng tất cả những điều tốt đẹp và tình cảm mọi người luôn dành cho Châu", cô viết.

Mai Hồ (phải) và Lê Hàn Tuệ Lâm cũng được Forbes vinh danh. Ảnh: Forbes.
Mai Hồ (phải) và Lê Hàn Tuệ Lâm cũng được Forbes vinh danh. Ảnh: Forbes.

Cùng với Châu Bùi, hai cô gái Mai Hồ (29 tuổi) và Lê Hàn Tuệ Lâm (26 tuổi) cũng được Forbes vinh danh trong các lĩnh vực tài chính & đầu tư mạo hiểm.

Lê Hàn Tuệ Lâm gia nhập công ty đầu tư Nextrans có trụ sở tại Seoul vào năm 2019 với tư cách là tổng giám đốc đánh giá và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Hoa Kỳ.

Trước đó, cô là một trong những thành viên sớm nhất của nền tảng phần mềm doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam Base.vn. Tuệ Lâm cũng từng là nhân viên ngân hàng Citibank tại Hà Nội.

Mai Hồ gia nhập công ty đầu tư mạo hiểm Hustle Fund có trụ sở tại Thung lũng Silicon vào năm 2020 và trong năm qua đã dẫn đầu các khoản đầu tư vào ứng dụng sách nói có trụ sở tại Việt Nam là Fonos và DatBike - công ty xe máy điện đầu tiên do Việt Nam sản xuất. Bên cạnh Hustle, cô còn quản lý điều hành văn phòng gia đình hàng triệu đô trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và năng lượng tái tạo.

Năm nay, danh sách 30 Under 30 Asia có 300 người từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Họ được chia thành các hạng mục: Giải trí & thể thao; Truyền thông, tiếp thị và quảng cáo; Ảnh hưởng xã hội; Tài chính & đầu tư mạo hiểm; Công nghệ của doanh nghiệp; Công nghệ tiêu dùng; Bán lẻ & thương mại điện tử; Chăm sóc sức khỏe & khoa học; Công nghiệp, sản xuất và năng lượng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất