Cháu gái rủ bạn trên mạng về nhà cướp tiền vàng của bà

Minh Thư

Thấy bà có nhiều tiền, vàng, lại đang nợ nần chồng chất, Trang đã rủ bạn quen qua mạng xã hội về nhà mình, dùng dao đe dọa, khống chế bà cướp tài sản.

Trang rủ Lộc- bạn quen qua mạng xã hội về nhà mình cướp tiền vàng của bà để lấy tiền trả nợ. Ảnh minh họa
Để có tiền trả nợ, Trang rủ Lộc- bạn quen qua mạng xã hội về nhà mình cướp tiền vàng của bà. Ảnh minh họa

Ngày 23/11, Công an huyện Củ Chi (TP HCM) cho biết, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Huỳnh Thùy Trang (SN 2000) và Lâm Văn Lộc (SN 2002, cùng ngụ Củ Chi) về hành vi “cướp tài sản”.

Trước đó, chiều ngày 19/11, trong khi đi tuần tra, Công an xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi) nghe tiếng hô hoán từ phía nhà bà Võ Thị T. (69 tuổi) nên đã nhanh chóng tới nhà người này.

Khi tới nơi, lực lượng chức năng phát hiện bà T. đang bị một một nam, một nữ dùng hung khí đe dọa để cướp tài sản, liền nhanh chóng lao vào tước dao, khống chế và đưa đối tượng này về trụ sở để làm rõ.

Qua xác minh ban đầu, nam thanh niên này tên Lâm Văn Lộc (18 tuổi, tạm trú ở huyện Củ Chi). Làm việc với cơ quan chức năng, Lộc cho biết quen biết Nguyễn Huỳnh Thùy Trang (20 tuổi, trú tại huyện Củ Chi, cháu gái bà T.) qua Facebook.

Bị một số người réo đòi nợ, lại thấy bà T. có nhiều tiền vàng, Trang nảy ra ý định cướp. Để thực hiện kế hoạch, Trang đã rủ Lộc cùng tham gia với lời hứa nếu trót lọt thì sẽ chia nhau để tiêu xài.

Tuy nhiên, khi 2 đối tượng đang dùng hung khí đe dọa bà T. thì bị lực lượng chức năng xã Tân Thông Hội khống chế, đưa về trụ sở để làm việc.

Hiện, vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất