Châu Thành: Sức dân trên những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp

Lưu Hồng Tài

Xã Phú Tâm, Huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã và đang tập trung nhiều nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần kết nối giao thương, phục vụ đi lại và sản xuất cho người dân, cũng như hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đại hội Đảng bộ xã lần này, nhiều công trình chào mừng được đăng ký thực hiện, trong đó có những công trình mang đậm dấu ấn của sự đồng lòng ý Đảng với lòng dân.

Châu Thành: Sức dân trên những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp

Sức dân trên những công trình.

Đưa chúng tôi đến ấp Phú Bình, nơi công trình sửa chữa lộ giao thông nông thôn đang được chỉ đạo triển khai thực hiện, ông Trầm Kim Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Tâm phấn khởi cho biết: “Đúng là “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Câu nói này đang được phát huy mạnh mẽ tại nơi này. Chúng tôi đã huy động tối đa sức mạnh tổng hợp từ nhân dân để xây dựng nhiều kết cấu hạ tầng, giao thông nông thôn, cũng như thực hiện các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025…”

Theo đó, với việc sửa chữa tuyến lộ dài hơn 150 mét, được Đảng ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Tâm phối hợp nhịp nhàng cùng các tổ chức thành viên của xã, ấp huy động nguồn lực xã hội hóa trong Nhân dân được hơn 110 triệu đồng để mua vật liệu xây dựng công trình. Ngoài ra, trong thực hiện công trình, số lượng nhân công thi công hoàn toàn do nhóm thợ chuyên xây dựng các công trình từ thiện trên địa bàn xã thực hiện mà không phải trả một khoản chi phí nào. Trung bình mỗi ngày có khoảng 30 người cùng thực hiện công trình trong thời gian dự kiến 04 ngày.

Ông Trầm Kim Hải cho biết thêm: Ngoài nhóm thợ từ thiện, MTTQ xã cũng đã vận động được một nhóm bà con, cùng đóng góp công sức vào việc nấu cơm hàng ngày cho nhóm từ thiện làm đường. Kinh phí mua thực phẩm cho nhóm làm đường chúng tôi vận động, xong gởi cho bà con phụ trách nấu cơm tự cân đối, đi chợ, nấu ăn cho đến khi công trình hoàn thành.

Là người gắn bó với tuyến đường nông thôn vừa mới hoàn thành, ông Triệu Cường, thành viên của tổ nấu ăn cho biết: “Thấy chú bác, anh em thực hiện sửa chữa công trình lộ giao thông trên ấp của mình, nên tôi vận động người thân, bà con hàng xóm cùng bỏ công nấu ăn cho nhóm thợ. Mình không có hỗ trợ về mặt tài chính thì mình bỏ công ra nấu nướng ủng hộ anh em, mong sao con lộ sớm hoàn thành để phục vụ cho nhu cầu đi lại của bà con trong ấp…”

Là thành viên trong nhóm làm lộ từ thiện, ông Lâm Khenh, thành chia sẻ: “Chúng tôi đã thực hiện nhiều công trình trên địa bàn xã Phú Tâm, nay được vận động thực hiện công trình này, chúng tôi rất sẵn sàng. Vì ở đoạn đường này, rất nhiều lần bị ngập nước, làm ảnh hưởng tới việc đi lại của bà con trong ấp. Khi con lộ hoàn thành, con em trong ấp đi học cũng dễ dàng hơn, vận chuyển hàng hóa ra chợ Phú Tâm, buôn bán cũng sẽ có giá cao hơn.”

Ông Lâm Kheng cũng như nhiều người dân ở đây chứng kiến cảnh mùa mưa những đứa trẻ ở khu vực này đi học khó khăn, bà con đi lại cũng vất vả nên khi được ngỏ ý tham gia làm lộ cho bà con ông Lâm Kheng đồng ý ngay. Nhờ sự quyết tâm của chính quyền địa phương cùng với sự đồng lòng của bà con nơi đây chẳng mấy ngày mà tuyến lộ nông thôn dài hơn 150 mét mau chóng được hoàn thành trong sự mong mỏi của hàng chục hộ dân.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, ông Trầm Kim Hải còn cho biết thêm: “Khi xã vận động sửa chữa tuyến lộ này, chúng tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía người dân, có người đã tranh thủ vận động, ủng hộ trên 20 triệu đồng, cũng có người vài trăm đồng, thậm chí là chỉ hỗ trợ tiền nước uống cho đội ngũ anh em thi công công trình, nhưng đó là tất cả sự đóng góp, hỗ trợ, sự đồng lòng của người dân, vì bà con đã thấy được sự cần thiết khi sửa chữa con lộ này, vì con lộ phục vụ chính nhu cầu đi lại của bà con. Đáng quý hơn, việc sửa chữa tuyến lộ giao thông nông thôn này là công trình đăng ký chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Phú Tâm, nhiệm kỳ 2020-2025 nên mang nhiều ý nghĩa rất lớn…”.

Đây chỉ là một trong rất nhiều công trình chào mừng đại hội Đảng ở xã Phú Tâm và huyện Châu Thành thể hiện sự quyết tâm đồng ý, đồng lòng của chính quyền địa phương và bà con nhân dân. Phong trào “Dân vận khéo” ở Phú Tâm nói riêng và huyện Châu Thành nói chung đã thực sự vào cuộc sống góp phần xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã.

Các địa phương đã xác định kết cấu hệ thống giao thông nông thôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương, nên luôn đẩy mạnh phong trào “Dân vận khéo” trong xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn gắn với xây dựng xã văn hóa, nông thôn mới. Kết quả phát triển giao thông nông thôn thời gian qua ở huyện Châu Thành đã làm thay đổi rõ nét về diện mạo bộ mặt nông thôn, rút ngắn khoảng cách giàu nghèo, chất lượng sống giữa nông thôn và thành thị…”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bà Thương rất “thương người”

Bà Thương rất “thương người”

32 trẻ em đang sống cùng cha mẹ tại đây, được nhận những phần quà chứa chan lòng nhân ái từ người chủ nhà đáng mến của "bà Thương"...

Tin nóng

Xem nhiều nhất