Chạy đua với thời gian để hoàn thành Trung tâm ICU tại TP.HCM

Toàn Nghĩa

Đêm 4/8 rạng sáng 5/8, hàng trăm thiết bị y tế của Bệnh viện (BV) Việt-Đức cùng 9 y bác sĩ đã đến Ga Sài Gòn.

PGS.TS Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc BV Việt-Đức đang điều hành “công trường” thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) Covid-19 của BV tại TPHCM cho biết, số trang thiết bị này đã được vận chuyển ngay từ Ga Sài Gòn về Trung tâm hồi sức tích cực. Ngay sáng nay 5/8, các chuyên gia, kỹ sư của BV cùng các bên liên quan nhanh chóng bắt tay vào phân chia, thiết lập và lắp đặt các công đoạn kỹ thuật.

“Chúng tôi đang chạy đua cùng thời gian, nỗ lực nhất có thể nhằm nhanh chóng hoàn thiện các công việc kỹ thuật để có thể vận hành nhanh nhất Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị cho người bệnh”- PGS.TS Đồng Văn Hệ nói.

Các chuyên gia BV Việt - Đức khẩn trương thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực. Ảnh: Thái Bình
Các chuyên gia BV Việt - Đức khẩn trương thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực. Ảnh: Thái Bình

Trước đó, các đoàn công tác của BV Việt-Đức do GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc BV, cùng các chuyên gia về hồi sức, gây mê, kỹ sư có chuyên môn về thiết lập hệ thống điều trị hồi sức đã có mặt tại TP HCM khảo sát trực tiếp hạ tầng của BV dã chiến số 13.

Tiếp sau đó, đoàn công tác do PGS.TS Đồng Văn Hệ - Phó Giám đốc BV Việt-Đức đã vào TPHCM và hiện đang cùng các chuyên gia của BV, các bên liên quan của Thành phố nhanh chóng thiết lập, lắp đặt trang thiết bị để sớm hoàn thiện Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 của Bộ Y tế tại BV dã chiến số 13.

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt của TP HCM về công tác phòng chống dịch, để tăng cường năng lực điều trị bệnh nhân Covid-19 cho Thành phố, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã quyết định thiết lập thêm các Trung tâm hồi sức tích sực Covid-19 của Bộ Y tế trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, ngoài Bệnh viện hồi sức Covid-19 TP HCM 1.000 giường, Bộ Y tế thiết lập thêm 4 Trung tâm hồi sức tích cực khác và phân công BV Bạch Mai, BV Việt-Đức, BV Trung ương Huế và BV Đại học Y Dược TPHCM chịu trách nhiệm điều hành.

BV Việt-Đức được giao thiết lập, điều hành Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quy mô 500 giường trên cơ sở BV dã chiến số 13. Bộ trưởng cũng giao BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương hỗ trợ hoạt động chuyên môn của Trung tâm hồi sức tích cực này.

 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và ...
TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

Từ đầu năm 2022 đến nay, toàn TP HCM đã thực hiện 328 quyết định xử phạt theo nghị định 117/2020/NĐ-CP đối với những địa điểm để phát sinh nhiều lăng quăng, muỗi có ...

Xem nhiều nhất