Cháy lớn tại cơ sở nghiên cứu của Huawei ở tỉnh Quảng Đông

Các hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy khói đen bốc cao sau vụ hỏa hoạn, hiện lực lượng cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa và rất may vụ việc không gây ra thương vong.

Cơ sở nghiên cứu của Huawei bị cháy. (Ảnh: Weibo).
Cơ sở nghiên cứu của Huawei bị cháy. (Ảnh: Weibo).

Ngày 25/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một cơ sở nghiên cứu đang xây dựng của tập đoàn công nghệ Huawei ở thành phố Đông Hoản thuộc tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc

Chính quyền địa phương cho biết cơ sở này có cấu trúc bằng thép đang trong quá trình xây dựng. Các hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy khói đen bốc cao sau vụ hỏa hoạn. Hiện lực lượng cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa và rất may vụ việc không gây ra thương vong.

Huawei vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào về thông tin trên. Theo các nguồn thạo tin, Huawei dự định sẽ sử dụng cơ sở này để tiến hành nghiên cứu các nguyên vật liệu và thử ăngten cho mạng 4G và 5G.  Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ việc.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ráo riết tìm mua vaccine ngừa Covid-19

Ráo riết tìm mua vaccine ngừa Covid-19

giới khoa học Nga cho biết vaccine ngừa Covid-19 do Trung tâm Khoa học Liên bang Chumakov sản xuất có thể được vào sử dụng vào tháng 3 tới.
Người di cư ùn ùn đổ về Mỹ

Người di cư ùn ùn đổ về Mỹ

Ngày 18/1, lực lượng an ninh Guatemala đã dùng gậy và hơi cay để trấn áp 1 đoàn người di cư lớn đang trên đường đến Mỹ, trước khi chính quyền mới của Mỹ ra mắt.

Tin nóng

Xem nhiều nhất