Cháy lớn tại khu kiểm hóa Hải quan Densavan khiến 2 người tử vong, 4 người Việt bị thương

Nguyễn Quốc

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu vực kiểm hóa của Hải quan Densavan (Lào) cách cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị) khoảng 300 m đã làm 2 người tử vong, 6 người khác bị thương nặng trong đó có 4 người Việt Nam.

Ngày 3/12, thông tin từ Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, vào khoảng 8h30 sáng cùng ngày, tại khu vực kiểm hóa của Hải quan Densavan (thuộc huyện Sê Pôn, tỉnh tỉnh Savanakhet, Lào) cách Cửa khẩu Lao Bảo khoảng 300 m xảy ra vụ cháy nổ nghiêm trọng khiến nhiều người thương vong.

Vụ cháy khiến nhiều người thương vong. Ảnh CTV.
Vụ cháy khiến nhiều người thương vong. Ảnh CTV.

Thông tin ban đầu vào khoảng thời gian trên, cán bộ ở bãi kiểm hóa khi kiểm tra xe chở đá đã dùng thanh sắt chọc xuống bên dưới vô tình trúng phải nhiều pháo nổ được giấu ở phía dưới đá đã gây ra vụ nổ lớn và ngọn lửa bùng cháy dữ dội.

Ngọn lửa sau đó lan sang kho vật tư chứa xăng dầu và chứa các loại hàng hóa khác cũng bị pháo bắn sang, gây cháy, bốc khói mù mịt, nhiều phương tiện cũng bị thiêu rụi.

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Biên phòng Quảng Trị cùng với 2 xe cứu hỏa của Công an tỉnh phối hợp với lực lượng chức năng Lào để hỗ trợ dập lửa. Đến trưa cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế hoàn toàn.

Theo cơ quan chức năng, vụ cháy khiến ít nhất 2 người tử vong, 6 người khác bị thương nặng. Trong số những người bị thương có 4 người Việt Nam hiện đã được các lực lượng đưa đi bệnh viện cấp cứu để điều trị.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất