Chế tạo thành công USB chống mã độc

Q. Nam

Các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ quân sự (Bộ Quốc phòng) đã chế tạo thành công USB an toàn thông tin, được dùng để lưu trữ, sao chép dữ liệu giữa các máy tính.

USB có 3 phân vùng thực hiện các nhiệm vụ riêng biệt: CDROM ảo chứa phần mềm quản lý chuyên dụng; mật khẩu bảo mật; định dạng an toàn.

Thiết bị này có hình dạng tương tự các ổ USB thông thường, nhưng có nhiều tính năng đặc biệt: Không bị lây nhiễm các phần mềm, mã độc khi sử dụng để sao chép dữ liệu; tự động mã hóa dữ liệu và giải mã khi chuyển sang máy tính bằng thuật toán. Mật khẩu người sử dụng cũng được mã hóa và lưu trữ trên USB, nếu nhập sai mười lần sẽ bị khóa thiết bị.

Qua việc đưa vào sử dụng thử nghiệm cho thấy USB hoạt động ổn định, giao diện tiếng Việt dễ sử dụng, chống được các phần mềm độc hại.           

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tạo sức bật từ chiến lược dữ liệu

Tạo sức bật từ chiến lược dữ liệu

Ngày 3/2, Bộ Công an và Tổ Công tác Đề án 06 của Chính phủ tổ chức Hội thảo cấp quốc gia lần thứ nhất xây dựng Trung tâm Dữ liệu quốc gia với chuyên đề “Xác lập ...
Thách thức từ ChatGPT

Thách thức từ ChatGPT

Nhà sản xuất ChatGPT đang cố gắng hạn chế tiếng xấu là một “cỗ máy gian lận” bằng một công cụ mới có thể giúp phân biệt đâu là kết quả học thuật do con người hay AI ...
Sự đột phá từ ChatGPT

Sự đột phá từ ChatGPT

Theo tạp chí Forbes (Mỹ), trong khi trí tuệ nhân tạo (AI) đang được cải thiện, thì việc ra mắt ChatGPT đã thay đổi cuộc chơi.

Xem nhiều nhất