Chém bạn nhậu vì mâu thuẫn, người đàn ông lãnh 12 năm tù

Văn Dũng

Sau cuộc nhậu, 2 bên lời qua tiếng lại nên Ân đã dùng dao chém bị hại vào đầu và tay gây thương tích nặng.

Bị cáo Lê Minh Ân tại phiên tòa.
Bị cáo Lê Minh Ân tại phiên tòa.

Ngày 10/9, HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt bị cáo Lê Minh Ân (48 tuổi, trú xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) 12 năm tù giam về tội giết người và phải bồi thường cho bị hại thêm số tiền 130 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 10h ngày 28/11/2019, Trần Phước Thịnh (41 tuổi, trú xã Ea Sin, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) rủ một nhóm bạn, trong đó có Ân, tới nhà của mình để tổ chức ăn nhậu.

Trong cuộc nhậu, giữa Ân và Thịnh xảy ra mâu thuẫn nên cả nhóm đã giải tán. Tuy nhiên, Ân vừa về đến nhà được khoảng 5 phút, Thịnh đã chạy xe máy đến trước nhà Ân chửi bới. Sau đó, Ân mời Thịnh vào nhà nói chuyện nhưng Thịnh không đồng ý.

Bực tức vì Thịnh nhỏ tuổi hơn mà chửi bới mình liên tục, nên Ân vào nhà lấy cây dao rựa ra chém 2 nhát vào đầu và tay trái của Thịnh.

Thịnh sau đó được người dân đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên rồi chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Thịnh được giám định bị thương tích 44%.

Ngoài ra, Ân đã tác động gia đình bồi thường cho Thịnh 40 triệu đồng sau khi sự việc xảy ra.

Với hành vi phạm tội của mình, Ân đã bị HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt như trên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phạt nặng ma men lái xe

Phạt nặng ma men lái xe

Dư luận vừa qua xôn xao về trường hợp một lái xe ở Yên Bái ngày 19/1, bị phạt hơn 40 triệu đồng chỉ vì uống rượu bia khi lái xe.

Tin nóng

Xem nhiều nhất