Chém người tại quán nhậu, hai bị cáo bị tuyên phạt 23 năm tù

Vì hiểu nhầm trong quán nhậu, Thanh đâm, chém nhiều nhát liên tiếp vào người anh Hải.

Hôm nay (12/11), Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận mở phiên sơ thẩm xét xử các bị cáo Lâm Thanh (50 tuổi, ngụ ở phường Đạo Long, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm), Huỳnh Văn Út (47 tuổi, ngụ ở phường Kinh Dinh, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm) về tội “Giết người”.

Hai bị cáo Lâm Thanh (áo trắng) và Huỳnh Văn Út tại phiên toà.  
Hai bị cáo Lâm Thanh (áo trắng) và Huỳnh Văn Út tại phiên toà.  

Theo cáo trạng, chiều tối 25/12/2018, anh Võ Viết Hải cùng một số người bạn nhậu tại một quán ăn trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm thì thấy Lâm Thanh nên vẫy tay ra hiệu mời nhậu nhưng Thanh không trả lời mà đi thẳng lên lầu.

Khi Thanh đi xuống ngang qua bàn, anh Hải tiếp tục vẫy tay ra hiệu mời vào nhậu chung. Nghĩ là anh Hải vẫy tay "mời đểu", Thanh lấy một ly thủy tinh uống bia đi đến định đánh anh Hải, nhưng được bạn bè anh Hải can ngăn, Thanh bỏ đi và nói sẽ gọi người đến xử lý anh Hải.

Sau đó, Thanh gọi điện thoại cho Huỳnh Văn Út. Út liền lấy một con dao chặt dừa đi xe ba gác chạy đến quán nhậu tìm Thanh. Khi Út đến nơi, Thanh liền cầm dao đi thẳng vào bàn anh Hải.

Lúc này, anh Trần Trung Hiếu là bạn anh Hải ngồi ngoài cùng và quay mặt vào trong, Thanh liền vung dao chém mạnh một nhát trúng vào vùng cổ anh Hiếu. Bị chém, anh Hiếu đứng dậy quay về phía Thanh thì bị Thanh đâm tiếp một nhát vào vùng bụng.

Thanh còn dùng dao đâm, chém bốn nhát liên tiếp vào các vị trí khác nhau trên người anh Hải. Thấy vậy, Huỳnh Văn Út cũng lao vào dùng tay đánh anh Hải và nhóm bạn. Bị thương nặng, anh Hải gục xuống nền nhà, sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Sau khi gây án, Thanh nhanh chóng rời khỏi hiện trường, đón xe vào Thành phố Hồ Chí Minh lẩn trốn, còn Út về nhà. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã bắt giữ được cả hai đối tượng.

Kết quả giám định thương tích cho thấy, anh Võ Viết Hải bị đa thương tích tỷ lệ tổn thương cơ thể là 69%. Anh Trần Trung Hiếu bị đa thương tích với tỷ lệ thương tổn cơ thể là 38%.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của Lâm Thanh và Huỳnh Văn Út là nguy hiểm, thể hiện tính côn đồ, muốn tước đoạt tính mạng của người khác một cách hung hãn, ảnh hưởng đến trật tự, an ninh ở địa phương, cần phải xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Sau khi xem xét các tình tiết, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lâm Thanh 16 năm tù giam, bị cáo Huỳnh Văn Út bị tuyên phạt 7 năm tù giam, cùng về tội “Giết người”.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: 'Siêu lừa' Huyền Trang lĩnh chung thân

Lào Cai: 'Siêu lừa' Huyền Trang lĩnh chung thân

Ngày 27/6, TAND tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt Ngô Huyền Trang mức án chung thân với tội danh “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ ...

Xem nhiều nhất