Chevrolet Trax ngừng bán tại Việt Nam

Theo Vnexpress

GM Việt Nam không thể nhập xe từ Hàn Quốc do vướng mắc giấy tờ theo yêu cầu của Nghị định 116.

Trong báo cáo tháng 4 của VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam) ngày 9/5, General Motors Việt Nam (GM VN) thông báo tạm ngừng cung cấp mẫu SUV đô thị Chevrolet Trax. Chiếc crossover cỡ nhỏ nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Chevrolet Trax ngừng bán tại Việt Nam

Chevrolet Trax. Ảnh: Lương Dũng.

Đại diện GM VN cho biết, hãng chưa đáp ứng được các yêu cầu để nhập xe từ Hàn Quốc theo Nghị định 116. "Các cơ quan chức năng Hàn Quốc vẫn đang xem xét việc cung cấp giấy tờ cho chúng tôi", bà Đỗ Lan Dung, phụ trách truyền thông GM VM chia sẻ. Giấy tờ vướng mắc chủ yếu là Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại VTA.

Những khách hàng sử dụng Trax sẽ không bị ảnh hưởng bởi dịch vụ sửa chữa, thay thế phụ tùng. Hãng đang cố gắng để có thể đưa Trax trở lại thị trường Việt nhưng vướng nhiều khó khăn. Nếu Trax không thể tiếp tục bán ra, EcoSport sẽ bớt đi một đối thủ và tự tin "một mình một ngựa".

Mất Trax, GM VN tập trung giới thiệu hai mẫu xe nhập khẩu khác là Chevrolet Colorado và Chevrolet Trailblazer. Trong quý 1/2018, GM VN bán gần 450 chiếc Colorado. Hãng này cho rằng Trax không ảnh hưởng nhiều tới hoạt động vì phân khúc SUV cỡ nhỏ chiếm chưa đến 2% thị phần toàn thị trường.

Chevrolet Trax bán ra thị trường Việt Nam từ đầu năm 2017, doanh số của mẫu SUV cỡ nhỏ này chỉ bán được vài chục xe mỗi tháng, thua xa đối thủ Ford EcoSport. Mẫu crossover cỡ nhỏ của Chevrolet trang bị và cảm giác lái tốt nhưng kém ưu thế hơn với các đối thủ bởi giá thành cao, giá lăn bánh gần 900 triệu, tương đương với giá của Mazda3 2.0 hay Toyota Altis 1.8G CVT. Trong khi giá lăn bánh của Ford EcoSpot Titanium gần 750 triệu và Suzuki Vitara gần 850 triệu đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một giấc mơ cần rất nhiều tiền

Một giấc mơ cần rất nhiều tiền

Không ai tính được trong số những người đi ô tô riêng hiện nay thì bao nhiêu phần trăm là những người 'mua cho bằng được'.
Ô tô nhập khẩu giảm

Ô tô nhập khẩu giảm

Tin từ Tổng cục Hải quan ngày 16/7 cho biết, lượng nhập khẩu ô tô trong tháng 6/2020 chỉ đạt 3.552 chiếc, tương ứng trị giá đạt 97,9 triệu USD.

Xem nhiều nhất