Chi 15.000 USD để có cơ hội chụp ảnh cùng Tổng thống Trump

Theo Dân Trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/2 chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử với cuộc vận động ở Texas. Để vận động quỹ tranh cử, ông Trump sẽ mở chiến dịch bán vé, theo đó người ủng hộ phải chi 15.000 USD để có cơ hội chụp ảnh cùng Tổng thống.

Chi 15.000 USD để có cơ hội chụp ảnh cùng Tổng thống Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Hãng tin Newsweek cho biết, Tổng thống Trump chiếu 11/2 đã tới El Paso, Texas để tổ chức một cuộc vận động cử tri với khẩu hiệu "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại". Chuyến đi sẽ chính thức đánh dấu khởi động chiến dịch tái tranh cử của ông Trump vào năm 2020.

Tại đây, ông Trump được cho là sẽ một lần nữa nhấn mạnh lại tầm quan trọng của an ninh biên giới và sự cần thiết của việc xây tường biên giới ngăn làn sóng nhập cư trái phép. Cũng nhân cơ hội này, ông Trump sẽ tổ chức một sự kiện gây quỹ tái tranh cử. Theo kế hoạch vận động quỹ, đội ngũ tranh cử của ông Trump sẽ bán vé với mức giá 15.000 USD/chiếc cho người ủng hộ mong muốn có cơ hội chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng thống.

Mặc dù mức giá đưa ra khá cao, song vẫn "mềm" hơn so với các chương trình gây quỹ trước đó của ông Trump. Tháng 9 năm ngoái, đội ngũ quản lý tranh cử của ông Trump đã thực hiện chương trình gây quỹ, theo đó, người ủng hộ phải đóng góp 100.000 USD để được tham gia thảo luận cùng Tổng thống ở Washington, và 70.000 USD cho một cặp vé chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng thống, 35.000 USD cho cặp vé ăn tối cùng Tổng thống.

Năm 2016, trong chiến dịch vận động gây quỹ tranh cử, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Hillary Clinton đã thu phí 100.000 USD/người với những người ủng hộ muốn có cơ hội ăn tối cùng bà, trong khi mức vé mà chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Barack Obama đưa ra là 35.800 USD/người.

Ngoài kế hoạch bán vé chụp ảnh lưu niệm, đội ngũ quản lý tranh cử của ông Trump cũng gửi email tới những người ủng hộ đề nghị quyên góp mỗi người ít nhất 5 USD để giúp gây sức ép lên đảng Dân chủ về vấn đề xây tường biên giới - vấn đề khiến chính phủ Mỹ có thể đóng cửa thêm một lần nữa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.
Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Dù đã xuất hiện thông tin bất lợi đối với vaccine AstrZeneca, nhưng nhìn chung châu Âu, Anh và nhiều nước khác trên thế giới vẫn cho rằng vaccine này mang lại nhiều ...

Xem nhiều nhất