Chi cục trưởng Thi hành án TP Thanh Hóa bị đầu độc bằng chất Cyanua

Theo Dân trí

Liên quan đến vụ ông Đặng Phạm Viên, Chi cục Trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa tử vong sau bữa nhậu, công an xác định nạn nhân đã bị đầu độc bằng chất Cyanua.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã bước đầu làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Đặng Phạm Viên, Chi cục Trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa và ông Trần Xuân Minh, chồng của nữ Giám đốc Công ty bất động sản Á Âu.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành test nhanh mẫu rượu tại Công ty Á Âu đã được nhóm người uống trưa ngày 20/4, xác định trong đó có chất độc Cyanua.

Chi cục trưởng Thi hành án TP Thanh Hóa bị đầu độc bằng chất Cyanua

Công ty Bất động sản Á Âu - nơi ông Viên uống rượu và tử vong.

Cùng thời điểm trên, ông Minh là chồng bà Lê Thị Phương (Giám đốc Công ty Á Âu) cũng tử vong tại nhà, nguyên nhân được xác định là uống một loại chất lỏng nghi có độc đã được pha sẵn.

Cyanua là một chất độc mạnh và phản ứng nhanh, con người khi tiếp xúc với lượng lớn chất này có thể bị tổn thương não và tim mạch; nếu tiếp xúc ở liều lượng thấp có thể gây những hậu quả như khó thở, đau tim, nôn mửa, thay đổi máu, đau đầu, làm rộng tuyến giáp. Chỉ cần uống 50 - 200 mg Cyanua hoặc hít phải 0,2% khí Cyanua, một người trưởng thành có thể tử vong ngay lập tức.

Trước đó, như đã thông tin, khoảng 12h20 ngày 20/4, có 7 người ăn uống tại Công ty Bất động sản Á Âu ở E16 khu 4 Đô thị Bình Minh và có dùng rượu của gia đình bà Lê Thị Phương (38 tuổi, ở 50 Quang Trung, TP Thanh Hóa, Giám đốc Công ty Bất động sản Á Âu).

Anh Nguyễn Văn Thọ (39 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu), chị Trương Thị Xuyến (kế toán của công ty) và ông Đặng Phạm Viên (54 tuổi, Chi cục trưởng Thi hành án dân sự thành phố Thanh Hóa) uống thử rượu tại đây thì bị ngộ độc, được đưa đi cấp cứu. Ông Viên sau đó tử vong.

Tại thời điểm này, có 6 người cùng ăn uống ở số nhà 50 Quang Trung, trong đó có chồng bà Phương là ông Trần Xuân Minh, ông này cũng tử vong sau đó.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án “Giết người” để điều tra, làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất