Chỉ đạo tại hiện trường, Bí thư Quảng Bình yêu cầu ‘cấm biển’

Xuân Thi

Tại khu neo đậu cửa Gianh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo huyện Bố Trạch chủ động phát động lệnh cấm biển, phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng để theo dõi, kiểm đếm, quản lý hoạt động của các tàu thuyền trên biển.

Tàu thuyền của ngư dân Quảng Bình vào trú tránh bão số 4 ở nơi kín gió.

Thông tin từ Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình cho biết, tính đến 10 giờ ngày 25/7 đã kêu gọi 3.590 tàu với 17.314 lao động vào bờ. Để phòng, chống bão số 4, đơn vị tiếp tục kêu gọi, hướng dẫn 27 tàu với 213 lao động đang hoạt động ở vùng biển Đà Nẵng đến Quảng Ngãi vào nơi trú tránh an toàn.

Đại tá Hoàng Trung Thành, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình cho biết, đơn vị tiếp tục phối hợp với các địa phương và các ngành liên quan hướng dẫn, sắp xếp, kiểm tra tàu thuyền tại các khu neo đậu; phát lệnh cấm biển và tổ chức bắn pháo hiệu báo bão ở 3 địa điểm cảng La, cảng Gianh và cảng Nhật Lệ; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng phó, tham gia tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

Trưa ngày 25/7, tỉnh Quảng Bình tổ chức 4 đoàn công tác đến các địa phương ven biển để chỉ đạo công tác ứng phó bão số 4.

Tại khu neo đậu tránh trú bão tàu cá cửa Gianh, (huyện Bố Trạch), ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão và kêu gọi tàu thuyền vào bờ. Tính đến 10h30' ngày 25/7, tại khu neo đậu cửa Gianh có hơn 400 tàu cá của ngư dân đang khai thác tại vùng biển Quảng Bình đã vào nơi tránh trú an toàn.

Chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 4, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang yêu cầu các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh theo dõi sát sao tình hình, diễn biến của bão để kịp thời ứng phó, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Tại khu neo đậu cửa Gianh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo huyện Bố Trạch chủ động phát động lệnh cấm biển, phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng để theo dõi, kiểm đếm, quản lý hoạt động của các tàu thuyền trên biển; bằng mọi biện pháp phải thông tin kịp thời đến các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và hướng di chuyển của bão để vào nơi tránh trú an toàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước mắt “blouse trắng”

Nước mắt “blouse trắng”

Đã hơn 8 tháng nay, nhiều “chiến sĩ blouse trắng” đã phải đối mặt với một khó khăn khác chẳng kém, đó là bị nợ lương.
'Tết nhân ái' cho người dân nghèo

'Tết nhân ái' cho người dân nghèo

Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái 2022” cho các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất