Chi tiết gây chú ý trong cuộc phỏng vấn của Tổng thống Trump

Theo Dân Trí

Một chi tiết chỉ xuất hiện thoáng qua trong chương trình phỏng vấn mới đây của hãng tin CBS với Tổng thống Mỹ Donald Trump nhưng đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đó chính là bức tranh treo trên tường Nhà Trắng.

Chi tiết gây chú ý trong cuộc phỏng vấn của Tổng thống Trump

Bức tranh xuất hiện trong cuộc trả lời phỏng vấn của Tổng thống Trump với hãng tin CBS. (Ảnh: CBS).

Theo Guardian, trong video về cuộc trả lời phỏng vấn của Tổng thống Trump với CBS được phát sóng tối 14/10, khán giả đã tinh mắt nhận thấy bức tranh treo trên tường Nhà Trắng. Đó là bức tranh có tên gọi "The Republican Club" (Câu lạc bộ các Tổng thống Cộng hòa của Mỹ) của tác giả Andy Thomas.

Trong bức tranh, ông Trump được nhìn thấy chính diện ở trung tâm của bức tranh, với thân hình thon gọn hơn, đang tươi cười cùng với các tổng thống xuất thân từ đảng Cộng hòa, trong đó có Abraham Lincoln, Ronald Reagan, cha con Bush...

Chi tiết gây chú ý trong cuộc phỏng vấn của Tổng thống Trump - 1

Bức tranh các tổng thống Cộng hòa Mỹ. (Ảnh: Time).

Bản thân Andy Thomas cũng vô cùng bất ngờ khi nhận được cuộc gọi cảm ơn từ Tổng thống Trump về bức tranh - một món quà mà ông chủ Nhà Trắng nhận từ một nghị sĩ Cộng hòa. Càng bất ngờ hơn, Andy Thomas chỉ biết bức tranh được treo trang trọng bên trong Nhà Trắng, gần Phòng Bầu Dục, khi xem chương trình phỏng vấn Tổng thống của CBS hồi cuối tuần.

Bức tranh cũng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Một số người thậm chí tinh tế nhận ra ông Trump được vẽ với thân hình thon gọn hơn và bên cạnh là đồ uống ưa thích của ông, trong khi đồ uống của ông Lincoln dường như là nước lọc, của ông Reagan là cocktail thì đồ uống của các cựu tổng thống khác là những loại rượu khác nhau.

Trả lời phỏng vấn tạp chí Time trước đó, Thomas cho biết, anh cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề nữ quyền khi điểm xuyết trong bức tranh đó hình ảnh một người phụ nữ đang từ xa tiến lại (điều ông làm tương tự khi vẽ bức tranh các tổng thống Dân chủ). Người phụ nữ xuất hiện với phong thái hoàn toàn tự tin khi tiến lại gần bàn của những người đàn ông quyền lực. Điều này hàm ý rằng, trong tương lai, nước Mỹ hoàn toàn có thể có một nữ tổng thống.

Chi tiết gây chú ý trong cuộc phỏng vấn của Tổng thống Trump - 2

Bức tranh các tổng thống dân chủ Mỹ. (Ảnh: Time).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất