Chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn

Văn Lâm

Ngày 20/3, tại TP Đà Nẵng, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TP Hồ Chí Minh cùng các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học kiểm soát nhiễm khuẩn châu Á - Thái Bình Dương (APSIC 2019) lần thứ 9. Hội nghị có sự tham gia của 1.500 đại biểu là các chuyên gia, bác sĩ, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn đến từ 31 quốc gia trên thế giới.

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận xoay quanh 117 bài báo cáo khoa học, với 4 chủ đề chính gồm: Nhiễm khuẩn bệnh viện, nhiễm khuẩn liên quan đến y tế, các bệnh truyền nhiễm đang bộc phát hiện nay, vấn đề kháng kháng sinh và chương trình quản lý kháng sinh; khử khuẩn, tiệt khuẩn, đơn vị tiệt khuẩn trung tâm, vệ sinh môi trường; vệ sinh tay, các biện pháp phòng tránh nhiễm khuẩn khác và các vấn đề quan trọng trong phòng, kiểm soát nhiễm khuẩn, sức khỏe nghề nghiệp. 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, an toàn cho người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở khám chữa bệnh luôn là mục tiêu ưu tiên hàng đầu ở các nước trên thế giới và Việt Nam. Đây là thách thức lớn trong bối cảnh các bệnh dịch mới và bệnh dịch tái bùng phát, cùng với sự gia tăng, lan rộng của nhiều chủng vi khuẩn đa kháng, siêu kháng kháng sinh ở khắp các quốc gia.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thu hồi Kem Diệp Bảo dùng bôi da trẻ em

Thu hồi Kem Diệp Bảo dùng bôi da trẻ em

Trên các phương tiện truyền thông có đăng tải các thông tin về việc Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông báo thu hồi sản phẩm Kem Diệp Bảo dùng ...

Tin nóng

Quyết liệt xử lý 'cò' bệnh viện

Quyết liệt xử lý 'cò' bệnh viện

Sở Y tế đã kiến nghị Công an TPHCM chỉ đạo lực lượng công an địa phương tăng cường hỗ trợ các bệnh viện và có biện pháp quyết liệt đối với vấn nạn "cò" bệnh viện.

Xem nhiều nhất