Chiết xuất 15 tấn chất tẩy rửa gắn mác thương hiệu lớn đem đi tiêu thụ

Đình Minh

“Đột kích” bất ngờ một nhà kho trên địa bàn huyện Như Thanh (Thanh Hóa), Công an phát hiện hàng ngàn chai nhựa, nhãn mác, tem, nắp chai và thùng bao bì có in tên của nhiều sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh.

Chiết xuất 15 tấn chất tẩy rửa gắn mác thương hiệu lớn đem đi tiêu thụ
Bồn chứa, can nhựa dùng để pha chế, chiết xuất hóa chất.

Thông tin từ Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan công an vừa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 13, Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa bắt quả tang một cơ sở đang sản xuất, sang chiết làm giả nhiều loại nước giặt, chất tẩy rửa với quy mô lớn tại xã Xuân Du, huyện Như Thanh

Cụ thể, vào khoảng 22h30’, sau khi phát hiện một chiếc ôtô chở hàng khả nghi ra vào tại một nhà kho ở thôn 13, xã Xuân Du, lực lượng Công an đã ập vào và phát hiện tại nhà kho có chứa hàng ngàn chai nhựa, nhãn mác, tem, nắp chai và thùng bao bì có in tên của nhiều sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh.

Lực lượng Công an ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất nước giặt, chất tẩy rửa giả
Lực lượng Công an ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất nước giặt, chất tẩy rửa giả

Sau khi kiểm đếm, Công an xác định có 500 thùng (khoảng 15 tấn) đã thành phẩm được đóng gói, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ; 697 kg tem, nhãn chưa sử dụng; 3.600 can nhựa trắng; 2 bồn lớn pha dung dịch (dùng để sang chiết hóa chất); các loại bột, dung môi, bìa carton; hàng chục thùng phuy lớn nhỏ chứa hóa chất...

500 thùng hàng thành phẩm đã được đóng gói để đem đi tiêu thụ
500 thùng hàng thành phẩm đã được đóng gói để đem đi tiêu thụ.

Tại nhà kho, có nhiều nhãn hiệu bị làm giả như nước tẩy trắng, nước tẩy toilet, các loại nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu, nước giặt, sữa tắm… của các thương hiệu trong và ngoài nước. Sau khi hoàn thành các công đoạn làm giả, sản phẩm có nhãn mác giống với hàng thật, rất khó phát hiện.

Bước đầu, Công an huyện Như Thanh xác định, chủ của cơ sở này là ông Bùi Văn Ngọc (37 tuổi, trú tại thôn Quang Tân, xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều ra, làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất