Chiều 10/8, Hà Nội ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính mới

Lan Anh

Chiều ngày 10/8, theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn TP tiếp tục ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (3 tại khu cách ly và 3 tại cộng đồng), nâng tổng số mắc trong ngày lên 62 trường hợp.

Chiều 10/8, Hà Nội ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính mới
Ảnh minh hoạ.

Các quận huyện ghi nhận ca mắc mới là Đông Anh (3), Thanh Trì (2), Hoàng Mai (1). Phân bố tại 2 chùm ca bệnh: Chùm ho, sốt thứ phát (5), chùm liên quan đến Bắc Giang tại Công ty SEI (1).

1 bệnh nhân tại chùm liên quan Bắc Giang tại Công ty SEI

Anh V.T.S., 34 tuổi, ở thôn Bầu, Kim Chung, Đông Anh. Anh S. có tiếp xúc với F0 H.T.T.H. ngày 3/8, khi lấy mẫu tại Công ty SEI. Ngày 8/8, xuất hiện sốt nhẹ, đau rát họng, nhức đầu, đã tự cách ly ngay sau đó và được đưa đến Bệnh viện đa khoa Đông Anh cách ly và điều trị, cùng ngày được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

5 bệnh nhân thuộc chùm ho, sốt thứ phát

Anh P.N.D., 40 tuổi, ở tổ 36, thị Trấn Đông Anh, Đông Anh, là công nhân Công ty CASA, là F1 của N.T.X, tiếp xúc lần cuối ngày 3/8. Anh D. đã xét nghiệm lần 1 (âm tính) và đã được cách ly tập trung từ ngày 4/8, đến ngày 8/8 xuất hiện sốt cao, đau họng được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đông Anh cách ly, điều trị và xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bà N.T.L., 56 tuổi, ở Vĩnh Thịnh, Đại Áng, Thanh Trì là F1 của N.T.C. đã xét nghiệm lần 1 (âm tính) và chuyển cách ly tập trung, ngày 9/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Chị T.T.X., 35 tuổi, ở Hậu Dưỡng, Kim Chung, Đông Anh, là người sống trong khu vực phong tỏa, ngày 5/8 xuất hiện ho, đau rát họng được lấy mẫu xét nghiệm ngày 9/8, kết quả dương tính.

Cháu N.T.C., 17 tuổi, ở địa chỉ 70 tổ 24 Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai. Cháu C. là F1 (con) của N.T.M. đã xét nghiệm lần 1 (âm tính) và cách ly tập trung từ 30/7. Gần đây, cháu C. bị sốt, mất vị giác được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính và chuyển Bệnh viện Bắc Thăng Long điều trị, cách ly.

Ông N.N.H., 74 tuổi, ở Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì, là người sống trong khu vực phong tỏa, F1 của N.T.D. được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 29/4 đến nay là 1.915 trường hợp, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1111, số mắc là đối tượng đã được cách ly 804.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất