Chiều nay, Bộ Y tế họp khẩn với Hà Nội

Lan Anh

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Hà Nội liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đến nay, thành phố đã có 19 trường hợp dương tính với Covid-19.

Vào 15h chiều nay ngày 1/2, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long sẽ họp với UBND TP Hà Nội để bàn các giải pháp chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo thông tin cập nhật từ Sở Y tế Hà Nội, trong sáng ngày 1/2, TP ghi nhận thêm 4 ca dương tính Covid-19 mới.

Trong đó, 3 ca nhiễm mới liên quan đến bệnh số 1725 tại Mê Linh, nguồn lây nhiễm của những ca này đều xuất phát từ bệnh nhân số 1694 – làm việc tại nhà máy Z153, Đông Anh, Hà Nội.

1 ca dương tính Covid-19 còn lại là  ông N.B.T., 59 tuổi, địa chỉ tại 32 Duy Tân, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, là chồng và F1 của bệnh nhân 1814, được Trung tâm Y tế Nam Từ Liêm lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung ngày 31/1. Kết quả xét nghiệm ngày 1/2 cho thấy người này dương tính Covid-19.

Ngoài Hà Nội, nhiều địa phương cũng ghi nhận ca mắc Covid-19 như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương... Các chuyên gia nhận định đợt dịch lần này phức tạp, số ca mắc tăng nhanh chóng và lây trong thời gian ngắn. Đặc biệt, ổ dịch ở Chí Linh, Hải Dương, có liên quan tới biến chủng SARS-CoV-2 ở Anh với tốc độ lây nhiễm tăng tới 70%.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những điều cần biết về cholesterol

Những điều cần biết về cholesterol

Cholesterol là một chất tự nhiên cần thiết trong cơ thể. Tình trạng xấu chỉ xảy ra khi lượng cholesterol trong máu dư thừa hơn mức cần thiết.

Xem nhiều nhất