Chiều tối nay, Hà Nội đề phòng mưa dông, khả năng có mưa đá

Lan Ngọc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm nay (25/6), có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa. nguồn: VOV.
Ảnh minh họa. Nguồn: VOV.

Trung tâm cho biết, ngày 25/6, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đêm qua và sáng sớm nay (25/6), vùng hội tụ gió trên cao đã gây ra mưa dông cho các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, lượng mưa được tính từ 19h đến 1h sáng nay như Mường Tè (Lai Châu) 17 mm, Mường Lay (Điện Biên) 29 mm, Than Uyên (Lai Châu) 15 mm, Phiềng Lanh (Sơn La) 14 mm, Mai Châu (Hòa Bình) và Cao Bằng 11 mm, Bảo Lạc (Cao Bằng) 18 mm,…

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5.000 m hoạt động mạnh dần nên trong chiều tối và đêm nay (25/6), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm nay (25/6), có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất