Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội kiến Tổng thống, Thủ tướng Armenia

Theo VGP

Ngày 12/10, bên lề Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 17, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội kiến với Tổng thống và Thủ tướng Armenia.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội kiến Tổng thống, Thủ tướng Armenia

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội kiến Tổng thống Armenia Armenia Sarkissia. Ảnh: VGP.

Trong cuộc hội kiến với Tổng thống Armenia Armenia Sarkissian, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cảm ơn Armenia đã dành sự đón tiếp trọng thị và thân tình cho đoàn Việt Nam dự Hội nghị Pháp ngữ lần thứ 17, chúc mừng Armenia tổ chức thành công hội nghị, qua đó nâng cao vai trò và uy tín quốc tế của Armenia.

Tổng thống Armen Sarkissian chia sẻ tình cảm đặc biệt đối với đất nước và con người Việt Nam, nhất là đã từng có các sinh viên Việt Nam cần cù, thông minh khi giảng dạy tại Đại học Tổng hợp Moscow và Đại học Tổng hợp Erevan.

Tổng thống cho biết luôn quan tâm theo dõi quá trình phát triển và hội nhập của Việt Nam, chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế xã hội. Hai bên khẳng định quyết tâm thúc đẩy quan hệ về chính trị, kinh tế, giáo dục, khoa học, trao đổi văn hoá, du lịch và giao lưu nhân dân.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội kiến Tổng thống, Thủ tướng Armenia - 1

Quang cảnh cuộc gặp. Ảnh: VGP.

Trong cuộc gặp Thủ tướng Armenia Nikol Pachinian, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao công tác tổ chức của Armenia và thành công của Hội nghị Pháp ngữ lần thứ 17.

Hai bên cho rằng Việt Nam và Armenia có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, trên nền tảng đó cần thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại cho tương xứng với quan hệ chính trị, hai nước có nhiều thế mạnh có thể thể bổ trợ cho nhau: Việt Nam có thể xuất khẩu thuỷ sản, nông sản, hàng điện tử và dệt may vào Armenia, nhập khẩu máy móc thiết bị và nguyên liêụ từ Armenia.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội kiến Tổng thống, Thủ tướng Armenia - 2

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Thủ tướng Armenia Nikol Pachinian. Ảnh: VGP.

Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, Thủ tướng Nikol Pachinian bày tỏ mong muốn được tiếp nhận sinh viên Việt Nam sang học tập tại Armenia.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất