: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:55:00 03/08/2018

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Bí thư Tỉnh ủy Cát Lâm (Trung Quốc)

Chiều 3/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Bí thư Tỉnh ủy Cát Lâm (Trung Quốc) Ba Âm Triều Lỗ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Bí thư Tỉnh ủy Cát Lâm (Trung Quốc)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Bí thư Tỉnh ủy Cát Lâm (Trung Quốc).

Ông Ba Âm Triều Lỗ bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam, nhận được sự đón tiếp trọng thị của các Bộ, ngành và địa phương; khẳng định tỉnh Cát Lâm coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam; sẵn sàng cùng với các địa phương của Việt Nam thực hiện tốt nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước, tăng cường giao lưu hữu nghị, thúc đẩy hợp tác đi vào chiều sâu, góp phần củng cố quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc - Việt Nam.

Bí thư tỉnh ủy Cát Lâm cho biết các doanh nghiệp là thành viên của đoàn công tác nhận thấy Việt Nam là thị trường mở, có nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư. Hiện nay đã có một doanh nghiệp của Cát Lâm hợp tác lắp ráp, sản xuất xe tải ở Hưng Yên. Trong thời gian tới, Cát Lâm muốn tham gia hợp tác, đầu tư xây dựng thành phố thông minh như ở Thành phố Hồ Chí Minh hay trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo,...

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh ông Ba Âm Triều Lỗ cùng đoàn công tác của tỉnh Cát Lâm sang thăm Việt Nam và phối hợp với các Bộ, ngành và một số địa phương Việt Nam tổ chức thành công các hoạt động trao đổi về hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai bên.

Phó Thủ tướng chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Cát Lâm đã đạt được trong thời gian qua, khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và ủng hộ các địa phương của hai nước tăng cường hợp tác.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Bí thư Tỉnh ủy Cát Lâm (Trung Quốc) - 1

Quang cảnh buổi tiếp.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Cát Lâm tăng cường giao lưu hữu nghị, trao đổi kinh nghiệm về phát triển kinh tế với các địa phương, đẩy mạnh đầu tư sang Việt Nam. Đồng thời, Cát Lâm tăng cường nhập khẩu các mặt hàng nông sản có thế mạnh của Việt Nam, góp phần tích cực thúc đẩy thương mại song phương Việt Nam - Trung Quốc phát triển cân bằng và bền vững.

Chính phủ Việt Nam ủng hộ Cát Lâm và các địa phương của Việt Nam tăng cường giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và du lịch, khoa học công nghệ,...

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng bày tỏ cảm ơn Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã tích cực phối hợp, hợp tác với một số địa phương trong tiêu thụ vải, nhãn trong thời gian qua.

H.M.