Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân tại Cần Thơ

Quốc Trung

Chiều 13/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân lao động trên địa bàn TP Cần Thơ. Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Bí thư Thành uỷ Cần Thơ Trần Quốc Trung; Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Lê Quang Mạnh...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân tại Cần Thơ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi trao quà.

Phát biểu tại buổi trao quà, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những nỗ lực của UBTƯ MTTQ Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam trong việc dành nguồn lực tổ chức các hoạt động chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến Xuân về.

Thủ tướng nhấn mạnh, xã hội đang còn nhiều người cần được quan tâm. Đó là giai cấp công nhân, những người lao động chính trong việc làm ra của cải vật chất; các gia đình chính sách với nhiều thế hệ đã đóng góp cho đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân tại Cần Thơ - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ động viên các gia đình chính sách trên địa bàn.

Mùa xuân năm nay vẫn sâu đậm những ý nghĩa của Tết cổ truyền, diễn ra trong bối cảnh đất nước đang vươn lên, vượt qua những khó khăn.

Theo người đứng đầu Chính phủ, thời gian gần đây, đời sống người dân trên khắp mọi miền không ngừng được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần. Đã có thời điểm, đất nước ta có tới 60% hộ nghèo, và nay con số này đã giảm xuống còn rất thấp. Các địa phương, các cấp chính quyền phải dành các nguồn lực, tạo mọi điều kiện, không được để hộ dân nào không có Tết.

Dịp này Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam phải phối hợp với các bộ ngành, các đơn vị có liên quan thực hiện phong trào học tập, ứng dụng tiến bộ khoa học trong lao động, sản xuất nâng cao kỹ năng lao động. “Điều này rất quan trọng, rất có ý nghĩa trong cách mạng công nghệ 4.0”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân tại Cần Thơ - 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thành uỷ Cần Thơ Trần Quốc Trung trao quà cho các gia đình tại Cần Thơ.

Thủ tướng cũng yêu cầu, phải có những cơ chế và thể chế dành cho công nhân lao động, để họ có nhà ở, được chăm lo đầy đủ đời sống vật chất và tinh thần, được đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, để công nhân an tâm làm việc.

Đối với những gia đình chính sách tại TP Cần Thơ nói riêng, cả nước nói chung Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tiếp tục là những tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo. Các cấp chính quyền phải dành nhiều hơn nữa những nguồn lực để tiếp tục chăm lo gia đình chính sách thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn...

Thủ tướng cũng chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, và nhấn mạnh: Trong gian khó, mỗi người dân phải có ý chí vươn lên, không tự ti, mặc cảm với xã hội. Chăm chỉ lao động, trên cơ sở sự hỗ trợ của các cấp, các ngành. Từ nguồn lực của các địa phương, tiến tới xoá nhà tạm, để người nghèo có nơi ăn chốn ở, có điều kiện làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân tại Cần Thơ - 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tận tay trao quà cho bà con và công nhân.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời chúc người dân TP Cần Thơ đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, giữ vững văn hóa truyền thống dân tộc, hạnh phúc, hòa lẫn trong mùa xuân vui tươi của đất nước…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao 400 phần quà của UBTƯ MTTQ Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân lao động trên địa bàn TP Cần Thơ.

Trong đó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao trực tiếp tại buổi lễ 150 phần quà, mỗi phần gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đã đến thăm hỏi, chúc Tết cán bộ chiến sĩ Quân khu 9…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất