Chính thức cấp phép xuất nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp qua Internet

 D.P

Chiều ngày 11-12,Bộ Công thương đã công bố chính thức thực hiện tiếp nhận, xử lý hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép xuất nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ qua Internet. Việc thực hiện các thủ tục cấp phép sẽ thông qua địa chỉ sau: https://vnsw.gov.vn và http://tienchatthuocno.dvctt.gov.vn.

Theo Bộ Công thương, trước đây để thực hiện giấy xin phép xuất nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ, các doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ mang lên Cục Hóa chất (Bộ Công thương) để xin phép và phải chờ 5 ngày (nếu hồ sơ hợp lệ) còn không sẽ phải làm lại từ đầu. Nhưng với việc cấp phép qua Internet, sẽ giúp giảm chi phí in ấn cũng như chi phí đi lại, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp và minh bạch trong việc xin cấp giấy phép cũng như giúp cơ quan quản lý có thêm công cụ để phân tích, báo cáo tốt hơn.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Da giày, dệt may đang xoay xở trong khó khăn

Da giày, dệt may đang xoay xở trong khó khăn

Ngành da giày đang đứng hàng thứ 5 trong top các ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, tuy nhiên vẫn là một ngành chưa được công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Xuất khẩu gạo: Cơ hội 'vàng' để tăng tốc

Xuất khẩu gạo: Cơ hội 'vàng' để tăng tốc

Ngành gạo nước nhà trong những năm gần đây đang có sự chuyển mình mạnh mẽ, từ gạo phân khúc thấp sang chất lượng cao. Gạo Việt đang tạo nên những con số ấn tượng, ...
Gỡ điểm nghẽn phát triển logistics

Gỡ điểm nghẽn phát triển logistics

Với vị trí địa lý đặc biệt nằm trong khu vực phát triển năng động của thế giới, Việt Nam được đánh giá là có thế mạnh để đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu và dịch vụ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất