: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:30:51 07/10/2019

12 Thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng đã hoàn tiền lắp camera an ninh tại nhà

Theo Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, 12 cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã hoàn lại cho ngân sách số tiền lắp đặt camera an ninh tại nhà.

12 Thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng đã hoàn tiền lắp camera an ninh tại nhà

Ông Lý Ro Tha, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng phát biểu tại hội nghị.

Chiều 7/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức Hội nghị công tác báo chí quý 3 và định hướng công tác tuyên truyền quý IV-2019.

Tại hội nghị, ông Lý Ro Tha, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc cho biết, 12 cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã hoàn lại cho ngân sách số tiền lắp đặt camera an ninh tại nhà . "Sau khi sự việc được báo chí phản ánh, chúng tôi đã ra thông cáo báo chí để thông báo về việc này. Đến nay, những cán bộ được lắp đặt camera đã hoàn lại số tiền lắp đặt".

Trước đó, như Đại Đoàn Kết thông tin, ngày 23/4, ông Huỳnh Văn Sum ký quyết định về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các cán bộ trong Ban Thường vụ theo tờ trình của Văn phòng Tỉnh ủy (có 16 người nhưng 4 người không đồng ý lắp là Bí thư Thành ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận, Giám đốc Công an tỉnh Lê Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu và Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu). Quyết định giao dự toán kinh phí không tự chủ từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng cho Văn phòng Tỉnh ủy và được bảo mật, với tổng kinh phí gần 982 triệu đồng.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, thừa nhận Công an tỉnh từng kiến nghị cấp trên lắp camera tại trụ sở các cơ quan Đảng, nhà nước và cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy vì mục đích bảo đảm công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nhất là phòng chống khủng bố.

Sau khi dư luận lên tiếng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã ban hành văn bản hủy quyết định cấp kinh phí lắp camera an ninh nhà riêng cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tỉnh cũng yêu cầu thu hồi số tiền đã chi lắp đặt camera nhà riêng của 12 cán bộ là trên 882 triệu đồng...

Quốc Trung