‘70 năm nghĩa tình son sắt’

L.Bình

Sáng 23/10, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Hội Truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào tổ chức cuộc tọa đàm với chủ đề “70 năm nghĩa tình son sắt”.

Tọa đàm góp phần khẳng định tính tất yếu, sự cần thiết của liên minh chiến đấu Việt Nam-Lào-Campuchia nói chung, của hai nước Việt-Lào nói riêng trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù chung. Đồng thời, đây là tình cảm, là mong muốn chung của nhân dân 3 nước trên Bán đảo Đông Dương.

Cuộc tọa đàm góp phần khẳng định những thành tích, chiến công, đóng góp to lớn của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào đối với sự nghiệp cách mạng của hai Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào.

Ban Tổ chức tọa đàm đã nhận được 30 tham luận gửi đến cuộc tọa đàm. Qua cuộc tọa đàm cũng khẳng định, các thế hệ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quân tình nguyện, phẩm chất cao quý Bộ đội Cụ Hồ, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời không ngừng vun đắp, tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào trong thời kỳ mới, vì tương lai tươi sáng của hai nước, hai dân tộc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX

Khai mạc Kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX

Sáng 14/7, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX khai mạc kỳ họp thứ 16 khóa IX dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Phan ...

Xem nhiều nhất