Bí thư Hà Nội hứa lắng nghe trí thức, văn nghệ sỹ

 

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải hứa, trong thời gian tới, TP sẽ có ý kiến chỉ đạo để nhận được những ý kiến góp ý nhiều hơn nữa nhằm tận dụng được trí tuệ của đội ngũ văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô.

Bí thư Hà Nội hứa lắng nghe trí thức, văn nghệ sỹ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải hứa lắng nghe trí thức, văn nghệ sỹ.

Ngày 11/6 lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã gặp gỡ với các đại biểu văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô để lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp cho sự phát triển Thủ đô và đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói: “Hà Nội luôn cầu thị, sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu các ý kiến của các nhà khoa học, trí thức, giới văn nghệ sĩ, đồng thời cam kết tiếp tục chia sẻ và tạo những thuận lợi hơn nữa để đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức phát huy và khơi dậy mọi năng lực sáng tạo”.

Hơn 70 đại diện tiêu biểu của đội ngũ văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô đã đến dự buổi gặp mặt, trong đó có Giáo sư Vũ Khiêu; nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp hội văn học nghệ thuật Việt Nam;  KTS Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, GS. TS Vũ Hoan, Chủ tịch Hội Liên hiệp khoa học và kỹ thuật Hà Nội; nhà thơ Bằng Việt, Chủ tịch Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.

Tại buổi làm việc, với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết, các văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô đã phát biểu những ý kiến đóng góp thẳng thắn trong các lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, kiến trúc, quản lý đô thị, đời sống văn hoá, xây dựng chính quyền phục vụ mang tính xây dựng đối với đội ngũ lãnh đạo của TP Hà Nội.

Các ý kiến cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, yếu kém; phân tích sâu sắc những nguyên nhân; đề xuất nhiệm vụ, kiến nghị giải pháp nhằm tạo bước đột phá mới trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, với tinh thần thực sự cầu thị, lãnh đạo Thành phố mong muốn được lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đóng góp của đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ, nhất là những kế sách, những giải pháp sáng tạo, phù hợp để Hà Nội thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc trong sự nghiệp xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là niềm tự hào, là trái tim của cả nước; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị năm 2016, tạo tiền đề thuận lợi hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng ngay từ năm đầu tiên của nhiệm kỳ.

Ông Hải cũng hứa, trong thời gian tới, Thành phố sẽ có ý kiến chỉ đạo để nhận được những ý kiến góp ý nhiều hơn nữa để tận dụng được trí tuệ của đội ngũ văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô.

Để tránh sự quan liêu, trì trệ, lãnh đạo thành phố sẽ tăng cường gặp gỡ các nhà khoa học, vãn nghệ sĩ, trí thức nhiều hơn, xem xét, lắng nghe những ý kiến đóng góp, phản biện cho các chương trình, đề án của thành phố. Các cấp uỷ và chính quyền Thành phố với tinh thần trách nhiệm và cầu thị sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu các ý kiến của các nhà khoa học, các văn nghệ sĩ tiêu biểu Thủ đô, trân trọng áp dụng những kế sách của đại biểu đóng góp, đồng thời cam kết tiếp tục chia sẻ và tạo những thuận lợi hơn nữa, để đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô phát huy và khơi dậy mọi năng lực sáng tạo của mình, góp phần xây dựng đất nước, Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

V.Thắng

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất