Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thị sát công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng

Thành Luân

Ngày 12/3, ngay sau khi dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng được tái khởi động sau 10 tháng ngưng trệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn lãnh đạo thành phố đã đến kiểm tra, thị sát công trình này.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thị sát công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng

Bí thư Thành ủy TP HCM dẫn đầu đoàn thị sát các cống triều của công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng. Ảnh: Hồng Phúc.

Dự án 10.000 tỷ đồng xây dựng hệ thống cống ngăn triều là dự án quy mô chưa từng có trước đây, có ý nghĩa lớn đối với người dân TP HCM. 

Để tái khởi động lại dự án, các Sở ban ngành của TP HCM đã nỗ lực để cùng chủ đầu tư giải quyết các khó khăn. 

Báo cáo với đoàn, ông Nguyễn Tâm Tiến, đại diện chủ đầu tư - Công ty Trung Nam cam kết sẽ nỗ lực hoàn thành dự án cuối năm 2019 khi có mặt bằng hoàn toàn vào cuối tháng 6 năm nay. 

Theo ông Tiến, dự án đã đạt tỷ lệ xây dựng hơn 72%, với các thiết bị được nhập về từ Châu Âu đảm bảo tiêu chuẩn để đẩy nhanh tiến độ của dự án. Tại buổi thị sát này, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân đã trực tiếp xuống ca nô đi thị sát việc thi công các cống ngăn triều của dự án. 

Nói chuyện với đại diện chủ đầu tư - Công ty Trung Nam, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu công ty này phải sớm đáp ứng các yêu cầu của phía đơn vị thẩm định, nếu nếu vật liệu thép không đạt chuẩn thì phải thay thép khác và phải công khai dư luận, báo chí. 

Người đứng đầu Đảng bộ TP HCM cũng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, bảo đảm cam kết bàn giao mặt bằng vào cuối tháng 6 cho nhà đầu tư. Mục tiêu là dự án phải hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2019 để đầu năm 2020 đưa vào vận hành. 

Cùng tham gia đoàn, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cũng đã yêu cầu các Sở ngành sớm lựa chọn một đơn vị đứng ra vận hành khi dự án đi vào hoạt động. Cùng với đó, đơn vị kiểm toán độc lập sẽ thực hiện kiểm toán làm cơ sở để thành phố thanh toán tiền lại cho nhà đầu tư.

Sau khi đi thị sát thi công các cống ngăn triều, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với chủ đầu tư Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắt của dự án, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kỳ vọng vào kỳ họp đặc biệt

Kỳ vọng vào kỳ họp đặc biệt

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV được diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt. Đặc biệt bởi là kỳ họp cuối cùng của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm ...

Xem nhiều nhất