Bộ Công Thương không cho cựu Tổng giám đốc Pvtex ‘nghỉ chữa bệnh’

P.Thảo

Bộ Công Thương không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh của ông Vũ Đình Duy thành viên HĐTV Vinachem, nguyên Tổng giám đốc PVTex mà chỉ đạo Vinachem triệu tập ông Vũ Đình Duy có mặt tại cơ quan.

Bộ Công Thương không cho cựu Tổng giám đốc Pvtex ‘nghỉ chữa bệnh’

Ông Vũ Đình Duy bị từ chối đơn xin nghỉ chữa bệnh.

Ngày 2/11,Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem)  có công văn gửi Bộ Công Thương thông báo việc ông Vũ Đình Duy, thành viên HĐTV Tập đoàn Hoá chất Việt Nam, nguyên Tổng giám đốc PVTex có đơn xin nghỉ để đi chữa bệnh. 

Tuy nhiên, ngay chiều muộn ngày 3/11, Bộ Công Thương đã lập tức đưa ra quan điểm về vấn đề này. Bộ cho biết, không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh của ông Vũ Đình Duy. 

Bộ Công Thương cũng cho biết, Bộ đã chỉ đạo Vinachem triệu tập ông Vũ Đình Duy có mặt tại cơ quan để thực hiện đúng quy định của pháp luật. 

“Vinachem có trách nhiệm xem xét chấp hành pháp luật của cán bộ tập đoàn và xử lý theo thẩm quyền và thủ tục đúng quy định của Nhà nước”, đại diện Bộ Công Thương cho hay.

Ông Vũ Đình Duy được cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng quyết định điều động về làm thành viên HĐTV Vinachem hồi đầu tháng 4 năm nay, chỉ ít ngày trước khi ông Hoàng nghỉ hưu.

Trước đó, ông Duy làm Tổng giám đốc PVtex trong khoảng thời gian từ ngày 15/7/2009 đến tháng 2/2014. Tuy nhiên, do doanh nghiệp làm ăn bết bát nên ông bị điều chuyển làm Phó giám đốc và cuối năm đó thì chuyển sang làm Phó giám đốc Sở Công thương TP Hải Phòng. 

Giữa năm 2015, ông được Bộ trưởng Công Thương, khi đó là ông Vũ Huy Hoàng, bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng Cục kỹ thuật an toàn môi trường và công nghiệp trước khi chuyển về làm việc tại Vinachem.

Đầu tháng 10/2016, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận về những sai phạm tại dự án nhà máy xơ sợi Đình Vũ của PVtex. 

Cơ quan thanh tra đã phát hiện có dấu hiệu cố ý làm trái và thiếu trách nhiệm trong việc phê duyệt dự án, lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng với nhà thầu gây thất thoát, lãng phí vốn đầu tư. 

Hồ sơ vụ việc đã được chuyển Bộ Công an điều tra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không được để 'cua cậy càng, cá cậy vây'

Không được để 'cua cậy càng, cá cậy vây'

“Các đồng chí cần phải lắng nghe hơi thở cuộc sống, không được để “cua cậy càng, cá cậy vây”. Tài chính không chỉ là bảo đảm thu chi ngân sách nhà nước, tài chính ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất