Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tiếp Viện trưởng Viện nghiên cứu Malik - Thụy Sỹ

Nhã Phương Ảnh: Hoàng Long

Chiều 17/3, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt nam đã thân mật tiếp GS. TS Fredmund Malik, Viện trưởng Viện nghiên cứu Malik - Thụy Sỹ sang thăm Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tiếp Viện trưởng Viện nghiên cứu Malik - Thụy Sỹ

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tiếp thân mật GS Fredmund Malik.

Tại buổi tiếp, Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh Giáo sư Fredmund Malik sang thăm Việt Nam đồng thời đánh giá cao những công trình khoa học của Giáo sư trong tiến trình phát triển ngành điều khiển học thế giới với nhiều học thuyết có giá trị đã được ứng dụng vào thực tiễn. Tại Việt Nam những công trình nghiên cứu của giáo sư đã và đang được ứng dụng, đem lại thành công bước đầu tại TP Hải Phòng. 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ với giáo sư Fredmund Malik về sự phát triển của ngành điều khiển học tại Việt Nam đồng thời cho rằng Việt Nam mong muốn được hợp tác với Giáo sư và Viện nghiên cứu Malik - Thụy Sỹ để thúc đẩy việc nghiên cứu và ứng dụng ngành điều khiển học của Việt Nam phát triển trong thời gian tới. 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tiếp Viện trưởng Viện nghiên cứu Malik - Thụy Sỹ - 1

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện với GS Fredmund Malik. 

Trân trọng sự quan tâm cũng như những lời mời của GS Nguyễn Thiện Nhân, Giáo sư Fredmund Malik khẳng định, sẽ nỗ lực hết sức mình, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam và mong muốn tiếp tục được hợp tác trên nhiều mặt với các đối tác Việt Nam. 

Đề cập đến những công trình khoa học đang triển khai ứng dụng tại Hải Phòng, Giáo sư Fredmund Malik mong muốn được tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực điều khiển học nhằm nhân rộng những mô hình ứng dụng thành công trên thế giới, góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực kinh tế, khoa học và môi trường.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp:

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tiếp Viện trưởng Viện nghiên cứu Malik - Thụy Sỹ - 2

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tiếp Viện trưởng Viện nghiên cứu Malik - Thụy Sỹ - 3

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tiếp Viện trưởng Viện nghiên cứu Malik - Thụy Sỹ - 4

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tiếp Viện trưởng Viện nghiên cứu Malik - Thụy Sỹ - 5

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lựa chọn cán bộ xứng tầm

Lựa chọn cán bộ xứng tầm

Theo ông Nguyễn Viết Chức, nhân sự lãnh đạo cán bộ huyện, tỉnh ở tầm 35-40-45 tuổi là tốt. "Có như vậy mới đào tạo để sau này trưởng thành lên cấp Trung ương".
Không được để 'cua cậy càng, cá cậy vây'

Không được để 'cua cậy càng, cá cậy vây'

“Các đồng chí cần phải lắng nghe hơi thở cuộc sống, không được để “cua cậy càng, cá cậy vây”. Tài chính không chỉ là bảo đảm thu chi ngân sách nhà nước, tài chính ...
3 cựu Bộ trưởng 'ngã ngựa' trong 1 nhiệm kỳ

3 cựu Bộ trưởng 'ngã ngựa' trong 1 nhiệm kỳ

Ngày 10/7, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C03) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương, để điều tra về tội “vi ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất