Chuẩn bị thông qua chính sách hỗ trợ người dân Thủ Thiêm

Lê Anh

Ngày 31/3, thông tin từ Thành ủy TP HCM cho biết, sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến, HĐND TP HCM cũng sẽ nhóm họp và thông qua chính sách hỗ trợ người dân ở khu vực 4,3 ha nằm ngoài ranh Thủ Thiêm vào tuần đầu tháng 4/2019.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã họp nghe báo cáo của Ban cán sự Đảng UBND TP về dự kiến các chính sách đối với 321 hộ dân trước đây ở khu vực này. 

Danh sách được thực hiện căn cứ theo thông báo số 1483 của Thanh tra Chính phủ. Ban Thường vụ Thành ủy TP cũng đã cho ý kiến đối với khu vực 4,3 ha, trong đó thống nhất giữ nguyên quy hoạch để phục vụ lợi ích chung, riêng phần diện tích đất còn lại trong khu 4,3 ha được quy hoạch dành cho dịch vụ, thương mại và xây dựng chung cư (riêng chung cư chỉ sử dụng cho tái định cư). Ban Thường vụ Thành ủy TP cũng thống nhất giao Ban cán sự Đảng UBND TP đề xuất chính sách đền bù thiệt hại cho 321 hộ dân Thủ Thiêm. 

Cụ thể, đối với 166 hộ dân đã nhận đền bù, tái định cư ở chung cư hoặc nhận nền đất tái định cư không trong khu vực 4,3 ha, thành phố sẽ vẫn có trách nhiệm tiếp tục xem xét đền bù bổ sung phần thiệt hại do không được tái định cư trong khu vực 4,3 ha. Đối với 155 hộ dân còn lại, trên cơ sở đặc điểm đất đai và nhà của các hộ dân trước khi bị giải tỏa, và trên cơ sở nhu cầu của hộ dân này sẽ có 3 phương án giải quyết: Tái định cư tại chung cư; Tái định cư bằng đền bù và giao nền đất; Tái định cư bằng căn hộ chung cư ở ngoài khu 4,3 ha.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất