Đà Nẵng: Sẽ giảm 560 công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã

Bình Nguyên

Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị góp ý dự thảo nghị quyết của HĐND TP Đà Nẵng, quy định về người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thôn, tổ dân phố (căn cứ Nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố) do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng, tổ chức vào ngày 23/10.

Đà Nẵng: Sẽ giảm 560 công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã

Hội nghị góp ý dự thảo nghị quyết của HĐND TP Đà Nẵng, quy định về người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thôn, tổ dân phố do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức ngày 23/10. Ảnh: Bình Nguyên.

Dự thảo nghị quyết của HĐND TP Đà Nẵng căn cứ trên cơ sở tham mưu, đề xuất của Sở Nội vụ TP này. Theo dự thảo, đối với người hoạt động không chuyên trách (Bí thư chi bộ khu dân cư; tổ trưởng dân phố; trưởng thôn; trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư…) cấp xã loại 1 được bố trí tối đa 14 người ; cấp xã loại 2 được bố trí tối đa 12 người (giảm 8 người so với quy định cũ) và toàn TP sẽ giảm 448 người.

Đối với cán bộ, công chức cấp xã, sở Nội vụ TP cũng tham mưu, đề xuất quy định cấp xã loại 1 bố trí tối đa 23 người, cấp xã loại 2 tối đa 21 người; toàn TP sẽ giảm 112 người. 

Theo dự thảo nghị quyết mới, TP Đà Nẵng sẽ có 560 cán bộ công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã, phường được thuyên giảm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngẫm về một Yên Bái hạnh phúc

Ngẫm về một Yên Bái hạnh phúc

“Yên Bái hạnh phúc” - một nội dung trong Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX đã khiến nhiều nhà báo cảm thấy ngạc nhiên và thú vị trong cuộc ...

Xem nhiều nhất