ĐH Fulbright sẽ có quyết định đúng đắn về ông Bob Kerrey

M.L.

Về việc ông Bob Kerrey làm Chủ tịch Hội đồng tín thác ĐH Fulbright Việt Nam, ông Lê Hải Bình cho biết: Phía Hoa Kỳ cũng như ban lãnh đạo Fulbright sẽ có một quyết định đúng đắn phù hợp với xu thế phát triển quan hệ rất tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

ĐH Fulbright sẽ có quyết định đúng đắn về ông Bob Kerrey

Ông Bob Kerrey.

Nêu quan điểm về việc ông Bob Kerrey một cựu binh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng tín thác ĐH Fulbright Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nói:

Những đau thương mất mát mà người dân Việt Nam trải qua trong chiến tranh là rất to lớn và không gì có thể bù đắp được. Hậu quả chiến tranh là vấn đề mà Chính phủ nhân dân Việt Nam đã và đang không ngừng nỗ lực giải quyết. Với truyền thống hòa hiếu của dân tộc Việt Nam và trên tinh thần gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai, chúng tôi luôn nỗ lực hợp tác, tăng cường hiểu biết và thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

“Như các bạn đã biết, một số cựu chiến binh Hoa Kỳ đã từng tham chiến tại Việt Nam cũng đã có những đóng góp thiết thực  trên nhiều lĩnh vực như ngoại giao, văn hóa, giáo dục, khắc phục hậu quả chiến tranh để thúc đẩy quan hệ hai nước và hàn gắn vết thương chiến tranh.

Với tinh thần đó, tôi cho rằng, phía Hoa Kỳ cũng như ban lãnh đạo Fulbright sẽ có một quyết định đúng đắn phù hợp với xu thế phát triển quan hệ rất tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, mang lại những lợi ích thiết thực và cụ thể cho nhân dân hai nước”, ông nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử

Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử

Nguồn tin của Đại Đoàn Kết cho biết ông Hoàng Xuân Đán - Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái, bị đột quỵ đầu giờ chiều nay (15/8) tại cơ quan.

Xem nhiều nhất