Khai mạc Hội nghị Ban chấp hành Thành ủy TP HCM

Thành Luân

Ngày 2/10, Thành ủy TP HCM đã khai mạc Hội nghị lần thứ 32 Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa X (nhiệm kỳ 2015 - 2020), với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Hội nghị lần này có ý nghĩa lớn đối với mục tiêu hoàn thành cơ bản tất cả các nhiệm vụ, mục tiêu của cả năm 2019. Do đó, hội nghị sẽ bàn đến nhiều chỉ tiêu, mục tiêu, đồng thời cũng sẽ bàn thảo một số nội dung cho Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI.

Để đạt được các mục tiêu này, ông Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Hội nghị thảo luận những mặt được, những mặt còn hạn chế trong thực hiện Quy định 1374 để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng. Ngoài ra, các vấn đề về ô nhiễm môi trường, chất lượng không khí, đang được người dân rất quan tâm cũng được người đứng đầu Đảng bộ TP HCM  yêu cầu UBND TP và đại diện Sở ngành có báo cáo, thảo luận tại Hội nghị, cùng bàn các giải pháp tháo gỡ.

Trình bày báo cáo kết quả tình hình kinh tế chính trị - xã hội TP HCM trong 9 tháng đầu năm nay, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, dù có nhiều khó khăn nhưng tình hình chung vẫn có bước phát triển khá. Trong đó, nổi cộm của 2019 là “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”, TP HCM cũng triển khai đề án xây dựng đô thị thông minh. Nhờ đó, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khá, là cơ sở nguồn lực đẩy mạnh các hoạt động sản xuất phát triển trên toàn địa bàn. Trong đó, có 32.553 doanh nghiệp được cấp phép thành lập mới; đầu tư trực tiếp của nước ngoài (FDI) thu hút được  5,43 tỷ USD, tăng 3,48% so cùng kỳ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ông Tất Thành Cang bị phê bình

Ông Tất Thành Cang bị phê bình

Ông Tất Thành Cang có khuyết điểm, vi phạm ở dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng do hết thời hiệu xử lý kỷ luật đảng nên chỉ bị phê bình.

Xem nhiều nhất