Khiển trách Chủ tịch xã sử dụng rượu bia không đúng quy định

Hà Phương

Ngoài hậu quả cá nhân bị khiển trách Đảng, việc Chủ tịch UBND xã Hải Thanh sử dụng rượu bia không đúng quy định còn khiến xã này chưa được huyện xem xét công nhận “Xã nông thôn mới bền vững, phát triển”...

Khiển trách Chủ tịch xã sử dụng rượu bia không đúng quy định

Ông Vũ Thế Mạnh, Bí thư Đảng ủy xã thông tin với phóng viên.

Ngày 20/4, thông tin với Đại Đoàn Kết Online, ông Mai Văn Quyết, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Hải Hậu (Nam Định) cho biết, liên quan đến việc báo chí phản ánh ông Vũ Văn Phát, Chủ tịch UBND xã Hải Thanh sử dụng rượu bia không đúng quy định, có lời nói, hành động không đúng mực khi làm việc với nhà báo, Thường trực huyện uỷ Hải Hậu đã chỉ đạo Thường trực Đảng ủy xã Hải Thanh kiểm tra, xác minh. 

“Qua xác minh của Thường trực Đảng ủy xã cho thấy việc đồng chí Phát uống rượu vào giờ nghỉ trưa là có thật, vi phạm Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Bản thân đồng chí Phát cũng nhận thức rõ vi phạm của mình. Bước đầu, tổ chức Đảng ở cơ sở đã quyết định kỷ luật đồng chí Phát ở mức khiển trách”, ông Mai Văn Quyết cho biết.   

Cùng thông tin về sự việc trên, ông Vũ Thế Mạnh, Bí thư Đảng uỷ xã Hải Thanh cho biết cụ thể hơn: “Sau khi đọc thông tin trên báo chí, tôi trực tiếp gặp, hỏi chuyện đồng chí Phát thì đồng chí cho biết trưa hôm đó (1/3/2018) gia đình đồng chí có việc riêng, anh em gặp nhau có uống chén rượu. Đầu giờ chiều đồng chí đến trụ sở xã thì gặp ba nhà báo đến lấy thông tin liên quan đến việc quản lý đất đai trên địa bàn. Sau đó thì sự việc diễn ra như báo chí đã phản ánh”.

Bí thư Đảng ủy xã Hải Thanh cũng cho biết, sau đó Thường trực Đảng ủy xã đã triệu tập BCH Đảng bộ xã; triệu tập toàn bộ cán bộ, công chức xã thông báo sự việc liên quan đến ông Phát; quán triệt cán bộ, công chức của xã phải chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, của tỉnh, của huyện về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước, ai vi phạm phải chịu trách nhiệm. Cùng với đó, Thường trực Đảng ủy yêu cầu đồng chí Phát làm bản kiểm điểm. 

“Xét thấy đây là vấn đề liên quan đến phẩm chất, lối sống của cán bộ nên Thường trực Đảng ủy xã đã chỉ đạo Chi bộ 6B-xóm Nguyễn Quất nơi đồng chí Phát sinh hoạt Đảng xem xét thi hành kỷ luật. Sau đó, bằng hình thức bỏ phiếu kín, chi bộ nơi đồng chí Phát sinh hoạt Đảng đã thống nhất kỷ luật đồng chí mức khiển trách”, ông Vũ Thế Mạnh cho biết. 

Người đứng đầu đảng bộ xã Hải Thanh cũng cho biết, năm 2013 xã Hải Thanh đã đạt chuẩn xã nông thôn mới. Sau đó, xã tiếp tục thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới bền vững, phát triển theo chủ trương, kế hoạch chung của huyện Hải Hậu. Đến năm 2017, qua thẩm định của huyện, 13/13 xóm của xã đều đạt chuẩn xóm nông thôn mới bền vững, phát triển. 

“Tuy nhiên, vì có sự việc của đồng chí Phát nên huyện chưa xem xét công nhận xã Hải Thanh đạt chuẩn xã  nông thôn mới bền vững, phát triển”, ông Vũ Thế Mạnh thông tin.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất